Thông tin doanh nghiệp
Sun Group hỗ trợ Đà Nẵng 45 tỷ đồng mua lương thực, thực phẩm, kit xét nghiệm
Hà Minh - 16/08/2021 15:13
30.000 hộ dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; 100.000 kit test nhanh Covid-19 và 1.400 tấn rau, củ, quả tươi sẽ được Sungruop hỗ trợ Đà Nẵng thời gian giãn cách xã hội.

30.000 suất quà sẽ bao gồm các nhu yếu phẩm cơ bản như: gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, cá cơm than khô… Đại diện Sun Group cho biết, trong vòng 3 ngày (từ 16-18/8), tập đoàn sẽ trao toàn bộ 30.000 suất quà này đến các quận để quận chuyển giao đến phường, xã trên địa bàn.

Các phường, xã sẽ có trách nhiệm tổ chức trao quà đến tận tay từng hộ gia đình thuộc đối tượng được thành phố đề xuất. Cùng với đó, 1.400 tấn rau, củ, quả sẽ được Sun Group bàn giao cho thành phố Đà Nẵng bảo quản và phân phối  đến nhân dân các quận, huyện. 

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp nhận gói hỗ trợ từ Sungroup

Về phương án chăm lo đời sống cho người dân trong thời gian giãn cách, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Để triển khai Quyết định 2788 “Ai ở đây, thì ở đó”một cách đồng bộ, quyết liệt, Thành phố tập trung huy động mọi nguồn lực để đưa ra các giải pháp cung cấp lương thực đảm bảo cho người dân 5 phương thức: huy động các nhà tài trợ hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu đến bà con nhân dân.

Trong đó, đã có Tập đoàn Sun Group tài trợ 30.000 suất quà và 1.400 tấn củ quả; Tập đoàn Phương Trang tài trợ 1.000 tấn củ quả… Để cung ứng lượng thực và nhu yếu phẩm đến người dân, Đà Nẵng sẽ phát huy kênh phân phối qua siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các công ty thương mại đầu mối kết nối đơn hàng với người dân thông qua các tổ phục vụ Covid-19 cộng đồng.

Ngoài ra,  Đà Nẵng sẽ triển khai kênh bán hàng lưu động thông qua các công ty thương mại nhằm cung cấp xe bán hàng lưu động đến các khu vực khó khăn. Song song đó, sẽ xem xét sớm khôi phục hoạt động của các chợ đầu mối, truyền thống khi đủ điều kiện phòng chống dịch và sẵn sàng trưng mua hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân khi tình huống phát sinh”.

Thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng bộ Kit nhanh

Chia sẻ với thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group bày tỏ: “Đã đồng hành cùng Đà Nẵng qua các đợt dịch, chúng tôi hiểu hơn hết nỗi vất vả của những hộ dân nghèo mỗi lần giãn cách.

Dành những phần quà nhỏ gửi tới các hộ nghèo cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Sun Group mong muốn được chung tay góp sức chia sẻ cùng với thành phố trong công tác hỗ trợ, cứu trợ những người yếu thế trên địa bàn Đà Nẵng, đảm bảo sẽ không ai bị đói, bị bỏ lại phía sau trong đại dịch”

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lây lan triên diện rộng tại Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác đồng hành hỗ trợ và tiếp sức cho Đà Nẵng chống dịch. (Tháng 7/2020 thiết lập, lắp đặt Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn trong thời gian thần tốc 3,5 ngày; hỗ trợ tiền mặt, tặng kit xét nghiệm, trang thiết bị y tế, sinh phẩm, quần áo bảo hộ…)

Không chỉ tại Đà Nẵng, thời gian qua Tập đoàn Sun Group còn liên tục hỗ trợ Chính phủ và nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 bên cạnh lắp đặt hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, Sungroup còn hỗ trợ 800 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Tin liên quan
Tin khác