Đầu tư và cuộc sống
Tận hưởng cuộc phiêu lưu ẩm thực giữa lòng Thủ đô
Phương Linh - 30/09/2023 06:33
Đến với “Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội”, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Việt qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.

“Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023” được diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Festival Thu Hà Nội năm 2023” (từ ngày 29/9 - 1/10) tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Theo đó, "Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội" với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước giới thiệu các món ăn hấp dẫn như phở bò, phở gà, bún thang, chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc Hồ Tây,...

Điểm nhấn tại đây là không gian của Phở Hà Nội, nét tiêu biểu của ẩm thực Hà Thành và một số thương hiệu Phở nổi tiếng khác. Du khách sẽ được trải nghiệm quy trình tạo ra những loại “Sợi”- một trong những nguyên liệu làm nên món ăn đặc trưng của bún, miến, phở…

Không gian Phở Hà Nội thu hút đông đảo du khách.

Song song với đó, chương trình cũng sẽ giới thiệu ẩm thực đặc sắc của các quận, huyện, làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các nghệ nhân trình diễn quy trình làm nên những món ăn đặc sản địa phương như: Rượu hũ làng Ngâu (Thanh Trì), Bún xào cần (Đông Anh), Tương Cự Đà (Thanh Oai), Tương nếp Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), Xôi Phú Thượng...

Tại đây cũng sẽ có không gian ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại và đặc biệt là không gian quảng bá các cơ sở ẩm thực đạt giải Michelin, điểm đến du lịch ẩm thực của Thủ đô. Trong đó, giới thiệu một số cơ sở ẩm thực đã đạt danh hiệu giải thưởng Michelin (được đưa vào Michelin guide - chuyên trang ẩm thực hàng đầu thế giới để quảng bá tới du khách tiêu biểu như: Tầm Vị, GIA (1 sao Michelin); Phở Bò Ấu Triệu, Phở Gà Nguyệt, Chả Cá Thăng Long, Tuyết Bún Chả 34 (Bib Gourmand)...

Bên cạnh đó, du khách sẽ được nghe các đầu bếp, nghệ nhân chia sẻ, giới thiệu văn hóa ẩm thực và độc đáo riêng biệt trong cách chế biến từng món ăn.

Ngoài ra, du khách tham gia Festival sẽ được thưởng thức “Không gian cốm - Hương vị mùa thu”, với câu chuyện về việc hình thành và phát triển nghề sản xuất cốm của người Hà Nội, từ sản phẩm thô đến hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế; thưởng thức các sản phẩm từ cốm đặc biệt thơm ngon đậm hương vị mùa thu Hà Nội.

Đến với không gian giới thiệu ẩm thực để thưởng thức những hạt cốm dẻo thơm đậm hương vị mùa thu Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, “Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023” được tổ chức với quy mô khiêm tốn nhưng vẫn toát lên những nét văn hóa ẩm thực nổi bật, tiêu biểu cho ẩm thực Hà Nội và sự đa dạng, sáng tạo dưới tài năng của những đầu bếp Việt. 

Đồng thời, Ban tổ chức kỳ vọng thông qua chương trình sẽ lan toả được sự đa dạng, độc đáo của ẩm thực Việt và đặc trưng của từng món ăn tới du khách. Từ đó du khách trong nước và quốc tế có thể cảm nhận văn hóa ẩm thực Việt Nam một cách trân quý cũng như biết ơn công sức của người đầu bếp, nghệ nhân tạo ra các món ăn đó.

Dưới góc độ chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân Nguyễn Thị Ánh Tuyết - người đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới bày tỏ: “Tôi mong muốn thời gian tới doanh nghiệp du lịch tích cực phối hợp với các nhà hàng xây dựng tour ẩm thực nhằm đẩy mạnh quảng bá ẩm thực Hà thành, thu hút du khách trong nước và quốc tế chọn Hà Nội làm điểm đến.”

 

Tin liên quan
Tin khác