Doanh nghiệp
Tập đoàn CEO tăng trưởng trong quý II/2022
Như Loan - 01/08/2022 09:49
Đẩy mạnh triển khai các dự án trọng điểm, nâng tỷ lệ lấp đầy các khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc,… là những giải pháp kinh doanh giúp Tập đoàn CEO duy trì mức tăng trưởng tốt trong quý II/2022.

CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2022, ghi nhận mức tăng trưởng lạc quan với tổng doanh thu quý đạt 450,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 44 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm 2022 tới cuối quý II, tổng doanh thu của Tập đoàn CEO đạt 753,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 69,7 tỷ đồng.

Trong quý II/2022, khi dịch bệnh Covid-19 đã tạm thời được kiểm soát, các hoạt động giao thương đang trên đà phục hồi, Tập đoàn CEO đã nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm bất động sản mới, đồng thời tăng tốc với các ngành dịch vụ như phát triển nguồn nhân lực, du lịch - quản lý khách sạn…

Phân khu biệt thự biển The Premier là điểm nhấn mới tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City (Ảnh phối cảnh)

Lĩnh vực bất động sản: Tại dự án trọng điểm Sonasea Vân Đồn Harbor City thuộc Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh, khu nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn đang được tích cực triển khai. Cùng với đó, các sản phẩm mới đang được chuẩn bị để ra mắt vào dịp cuối năm. Trong các sản phẩm mới, có The Premier - dòng biệt thự biển cao cấp mang phong cách Địa Trung Hải.

Tại đây, Tập đoàn CEO tập trung phát triển concept “Mang biển về nhà” với những căn biệt thự sang trọng được bao bọc trong hệ tiện ích đa dạng, phù hợp để trở thành nơi sinh sống cũng như nghỉ dưỡng của những chủ nhân muốn tránh xa khói bụi, ồn ào nơi phố thị.

Thời gian qua, bên cạnh việc đảm bảo tiến độ triển khai các phân khu, hạ tầng, cảnh quan của dự án, Tập đoàn CEO cũng tích cực đóng góp cho các hoạt động văn hóa, giải trí tại địa phương thông qua những chương trình đặc sắc, tiêu biểu như đêm nhạc Song & Sea ấn tượng tại bãi biển Sonasea Long Beach. Các dự án trọng điểm khác như CEOHomes Hana Garden đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để kinh doanh, dự án khu đô thị Sonasea Residences đang thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo kế hoạch năm.

Với các khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động tại Phú Quốc, Tập đoàn CEO xác định khi du lịch quốc tế chưa hoàn toàn khôi phục, khách nội địa chính là nguồn khách chủ lực. Do đó, doanh nghiệp đã kịp thời tung ra những chương trình, combo phù hợp để kích cầu đối tượng du khách nội địa. Nhờ đó, hoạt động của các khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và Best Western Premier Sonasea Phu Quoc trong những tháng qua luôn giữ ở mức tốt, tỷ lệ lấp đầy cao.

Tập đoàn CEO tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành kế hoạch năm 2022 (Ảnh phối cảnh phân khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City)

Lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp cũng đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể với số lượng thực tập sinh sang lao động tại thị trường Nhật Bản đạt mức ổn định sau khi quốc gia này đã mở cửa trở lại cho các thực tập sinh.

Để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra trong năm 2022, trong 6 tháng cuối năm, đại diện Tập đoàn CEO cho biết doanh nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện chiến lược phát triển mới giai đoạn 2022-2026, đồng thời thực hiện tổ chức tái cấu trúc các ngành nghề kinh doanh chính, tập trung hơn nữa vào phát triển bất động sản nhà ở, khu đô thị tích hợp du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở vừa túi tiền; song song đó là đẩy mạnh triển khai các dự án trọng điểm cũng như hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác. Tập đoàn sẽ triển khai phát hành tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông để nâng cao năng lực tài chính. Cùng với đó, tích cực phát triển quỹ đất để tăng tư liệu sản xuất kinh doanh.

Tin liên quan
Tin khác