Đầu tư
Tập đoàn SMC muốn mở rộng đầu tư vào Đồng Nai
Lê Quân - 10/05/2023 09:15
Tập đoàn SMC (Nhật Bản) đang lên kế hoạch để đầu tư, mở rộng sản xuất tại Đồng Nai, sau khi đã đầu tư một nhà máy rộng 26 ha tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành.

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 9/5, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã làm việc với Tập đoàn SMC (Nhật Bản) về việc mở rộng đầu tư tại địa phương. 

Tại buổi làm việc, đại diện của Tập đoàn SMC mong muốn được biết những chính sách thu hút đầu tư mới của tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới để phục vụ cho việc lên kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất của doanh nghiệp.

Nhà máy của Tập đoàn SMC tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai 

Thông tin về định hướng thu hút đầu tư, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, định hướng thu hút đầu tư trong những năm tới của tỉnh là chú trọng thu hút đầu tư có chọn lọc, chuyển hướng thu hút công nghệ sạch, công nghệ thân thiện với môi trường, đặc biệt những dự án công nghệ cao sử dụng ít lao động.

Ông Nguyên cho biết, để thu hút được các doanh nghiệp công nghệ cao, Đồng Nai đang tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, hệ thống cảng biển để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đồng Nai đang chú trọng đào tạo lao động để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao.

Trong khi đó, Tập đoàn SMC đang đầu tư sản xuất thiết bị khí nén để cung cấp sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp tự động hóa là phù hợp với ngành nghề và định hướng thu hút đầu tư mà tỉnh Đồng Nai đã đề ra.

Trao đổi thêm về việc đầu tư hạ tầng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, trong quy hoạch tổng thể giao thông khu vực phía Nam và Đông Nam bộ, cảng Cái Mép- Thị Vải và sân bay Long Thành sẽ là các dự án trọng tâm để vận chuyển hàng hóa đi thẳng các nước châu Âu và Mỹ.

Hiện nay, Chính phủ đang thúc đẩy xây dựng các tuyến đường cao tốc cho vùng Đông Nam bộ và lấy Long Thành làm trung tâm của các nút giao đường cao tốc. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định, thời gian tới Đồng Nai sẽ tiếp tục nâng cấp hạ tầng, chuẩn hóa các khu công nghiệp để phục vụ nhà đầu tư ngày một tốt hơn.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sẵn sàng lắng nghe những vấn đề doanh nghiệp phản ánh để cùng hợp tác, thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp.

Được biết, hiện nay Tập đoàn SMC đã đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị khí nén tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai với diện tích 26 ha để sản xuất các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp tự động hóa.

Việc các tập đoàn lớn của Nhật Bản quan tâm đầu tư mở rộng vào Đồng Nai đã cho thấy tiềm năng của địa phương này trong việc thu hút các ngành công nghiệp hỗ trợ.  Tính đến cuối năm 2022, Nhật Bản có 251 dự án đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký là 5,1 tỷ USD.

Tin liên quan
Tin khác