Đầu tư
Tập đoàn UAC khởi công dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng
Hoàng Anh - 29/03/2019 18:24
Sáng 29/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự lễ khởi công Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao TP. Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.

Ngày 29/3, Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC, Hoa Kỳ) chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Chủ đầu tư dự án cho biết, mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận, linh kiện hàng không vũ trụ bằng hợp kim nhôm và composite. Đúc và đùn ép hợp kim nhôm (phục vụ sản xuất các bộ phận, linh kiện và sản phẩm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ). Gia công và xử lý bề mặt các bộ phận, linh kiện và sản phẩm bằng hợp kim nhôm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Lắp ráp các linh kiện và sản phẩm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự khởi công dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ của Tập đoàn UAC (Hoa Kỳ).

Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào tháng 1/2020,  sản xuất các sản phẩm như bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ; Sản xuất nguyên liệu thô/ Lắp ráp bằng vật liệu hợp kim nhôm … Giai đoạn 2 dự án sẽ hoàn thành vào tháng 4/2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite …

Dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút và sử dụng lực lượng nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao, trong đó nhà đầu tư quan tâm đến nguồn lao động kỹ thuật từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời dự án sản xuất, cung cấp sản phẩm linh kiện cho lĩnh vực công nghiệp hàng không vũ trụ - lĩnh vực mới trong cơ cấu các ngành công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Tập đoàn UAC đầu tư 170 triệu USD xây dựng dự án tại Khu CNC Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khẳng định, Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp để sớm hoàn thành dự án, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Tin liên quan
Tin khác