Đầu tư và cuộc sống
TH Pharma sẻ chia khó khăn cùng nhân dân, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Ứng Hòa
Nguyễn Linh - 16/05/2024 14:46
Vừa qua, Công ty TNHH Thương mại Quốc tế TH Pharma cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với Đảng ủy, UBND, HĐND xã Hòa Lâm trao tặng những món quà ý nghĩa cho 150 hộ dân và các em học sinh nghèo có tinh thần vượt khó.

Ông Từ Tuấn Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế TH Pharma cho biết, các phần quà bao gồm 3 tấn gạo cho 150 hộ dân (mỗi hộ 20 kg gạo) và 21 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập, với tổng trị giá 93 triệu đồng.

Quang cảnh buổi trao quà.

Tại buổi trao tặng quà, ông Từ Tuấn Hiệp gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Đảng ủy, UBND, HĐND và các cơ quan đoàn thể của xã Hòa Lâm đã phối hợp tổ chức buổi trao tặng thành công. Ông Hiệp cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo huyện, bà con và các em học sinh, mong muốn mọi người tiếp tục nỗ lực lao động và học tập để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 

"Những món quà hôm nay tuy không nhiều về vật chất, nhưng đó là tấm lòng của những người con xa quê hương như tôi và các bạn bè từ khắp mọi miền Tổ quốc. Rất mong bà con đón nhận chút tấm lòng nhỏ bé này", ông Hiệp nói.

Ông Từ Tuấn Hiệp phát biểu tại buổi trao tặng quà.

Ông Nguyễn Đình Đề, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Lâm thay mặt chính quyền xã và bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế TH Pharma và các thành viên trong đoàn từ thiện đã không quản đường xa mang tới những món quà ý nghĩa đến với bà con nghèo trong tháng 5 lịch sử này.

“Xã Hòa Lâm thuộc tỉnh Hà Tây cũ nay đã sáp nhập về Thủ đô Hà Nội, có diện tích 9,48 km2, tổng dân số khoảng hơn 8000 người, mật độ dân số khoảng hơn 700 người/km2, xã bao gồm 7 thôn: Mỹ Lâm, Đống Long, Hòa Chanh, Trạch Xá, Trạch Bái, Phúc Quan và Cống Khê. Mặc dù xã Hòa Lâm có thôn Trạch Xá - quê hương của bà Tổ nghề may do Hoàng Hậu Nguyễn Thị Sen, hoàng hậu thứ 4 của Vua Đinh Tiên Hoàng truyền lại.

Trước đây có rất nhiều các nghệ nhân may áo dài, nhưng đến nay làng nghề không phát triển được do xu thế phát triển của xã hội nên chỉ còn rất ít các tiệm may và nghề may áo dài truyền thống ở Trạch Xá, hiện chỉ còn rải rác ở một số các tỉnh, thành phố lớn”, ông Nguyễn Đình Đề cho hay.

Ông Nguyễn Đình Đề, Bí thư xã Hòa Lâm phát biểu tại buổi trao tặng quà.

Chính vì vậy hầu hết bà con trong xã phát triển kinh tế theo hướng tự phát, thuần nông, chủ yếu trồng lúa và hoa màu theo thời vụ, nên đời sống của bà con vẫn còn rất nhiều vất vả. Theo tiêu chí mới thì hiện nay trong xã không còn hộ nghèo mà chỉ còn trên 20 hộ dân thuộc diện hộ cận nghèo. 

Bày tỏ lòng biết ơn với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế TH Pharma cùng các mạnh thường quân, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Lâm chia sẻ: “Những món quà hôm nay của đoàn có ý nghĩa rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với bà con nghèo trong xã và các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi.”

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:

Ông Từ Tuấn Hiệp cùng Lãnh đạo xã trao tặng 21 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh.
Ông Từ Tuấn Hiệp, bà Đinh Hiền Anh đại diện cho các mạnh thường quân cùng đại diện Lãnh đạo xã tặng gạo cho bà con nghèo trong xã Hòa Lâm.
Cán bộ chính sách xã Hòa Lâm trao tặng gạo cho bà con xã Hòa Lâm.


Cán bộ chính sách xã Hòa Lâm trao tặng gạo cho bà con xã Hòa Lâm.
Các cháu học sinh rất vui khi được nhận xe đạp ra về.


Tin liên quan
Tin khác