Du lịch
Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình nghệ thuật Countdown - Chào năm mới 2024
Ngọc Tân - 28/12/2023 18:41
Chương trình nghệ thuật Countdown - Chào năm mới 2024 tại Thừa Thiên Huế hứa hẹn mang đến một đêm đại nhạc hội ấn tượng. Chương trình sẽ bắt đầu diễn ra từ 20h ngày 31/12/2023 đến 0h30 ngày 1/1/2024 tại Ngã 6 đường Hùng Vương, TP. Huế.

Countdown - Chào năm mới là chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020. Kể từ năm 2022, Chương trình đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo, định hướng UBND TP. Huế xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc trưng, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội để Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, thành phố Văn hóa ASEAN; đồng thời là một chương trình nghệ thuật tổng hợp khép lại chuỗi sự kiện lễ hội Festival Huế 2023, chào đón Festival Huế 2024.

Chương trình nghệ thuật Countdown - Chào năm mới 2024 Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức tại Ngã 6 đường Hùng Vương, TP. Huế. Ảnh: Internet

Theo UBND TP. Huế, phát huy những kết quả đã đạt được trong các lần tổ chức trước đây, năm nay, Chương trình tiếp tục được tổ chức dưới hình thức "Đại nhạc hội kết hợp EDM chào đón năm mới” với thiết kế sân khấu ấn tượng, hoành tráng mang đậm dấu ấn văn hóa Huế kết hợp với phong cách hiện đại; gồm hai phần chính như sau:

Phần mở đầu với tiết mục mở màn "Sắc màu Festival Huế - thành phố Festival". Nội dung tập trung giới thiệu các hoạt động trải nghiệm lễ hội, giúp khán giả nhìn lại hành trình và kết quả tổ chức lễ hội Festival Huế 2023.

Phần thứ hai là Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2024. Khán giả sẽ cùng Ban tổ chức trải nghiệm đón Carnival Tết thông qua Đại tiệc âm nhạc - Bao lì xì đỏ may mắn & Pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Chương trình với nhiều thể loại nhạc hiện đại, trẻ trung và sôi động dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 20.000 người. Ban tổ chức sẽ bố trí hệ thống màn hình LED đủ lớn và trải rộng khắp khu vực xung quanh sân khấu chính để phục vụ Lễ đếm ngược vào khoảnh khắc giao thừa đón năm mới 2024.

Huế Countdown 2024 hứa hẹn mang đến cho công chúng một đêm đại nhạc hội ấn tượng với sự góp mặt của những ca sĩ, nghệ sĩ có tên tuổi và đang “hot” trong làng âm nhạc Việt: Hieuthuhai, Orange, Xuân Định K.Y, Phương Ly Idol, Hoàng Lâm, ban nhạc Nhiệt Huyết, DJ Tenshi & Mc Hype Flex,… và người dẫn chương trình MC Hoàng Rapper.

UBND TP. Huế cho biết, qua việc tổ chức thành công “Chương trình nghệ thuật Countdown - Chào năm mới 2024”, Ban tổ chức Festival Huế 2023, UBND TP. Huế tiếp tục thực hiện mục tiêu tổ chức thành công một lễ hội quy mô, hiệu quả, xứng tầm là một chương trình nghệ thuật tổng hợp khép lại chuỗi sự kiện lễ hội Festival Huế của năm cũ và chào đón lễ hội Festival Huế của năm mới.

Đây cũng là cơ hội để tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế gửi lời tri ân đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp - các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế trong các sự kiện lễ hội văn hóa, các kỳ Festival do Tỉnh và thành phố Huế tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh cố đô Huế cũng như phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Góp phần tích cực, có hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU về "xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030".

Tin liên quan
Tin khác