Tài chính - Chứng khoán
TNS Holdings (TN1) thông qua phương án chia cổ tức 20%
P.V - 27/04/2023 15:24
Ngày 26/4/2023, ĐHĐCĐ thường niên Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (mã CK: TN1) thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ và phương án chia cổ tức 20%.

Tập trung phát triển để mở rộng quy mô

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chịu tác động mạnh mẽ của chính sách thắt chặt về tín dụng của các ngân hàng trong năm 2022, các hoạt động kinh doanh của TNS Holdings vẫn được duy trì ở mức ổn định, với doanh thu đạt gần 900 tỷ đồng - hoàn thành 105% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế gần 55,3 tỷ đồng.

Các đại biểu tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên 2023.

Chính vì vậy, ĐHĐCĐ TNS Holdings thống nhất phương án chi trả cổ tức năm 2022 với mức chi trả 20%. Trong đó: 15% bằng cổ phiếu và 5% bằng tiền mặt (cổ đông hiện hữu sẽ được nhận thêm 15% cổ phiếu và 500 đồng tiền mặt trên mỗi cổ phiếu). Theo phương án này, vốn điều lệ dự kiến của TNS Holdings sẽ tăng lên 496 tỷ đồng.

Ngoài ra, các Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị và Báo cáo hoạt động của Ủy ban Kiểm toán năm 2022; các Tờ trình thông qua Báo cáo tài chính năm 2022 được kiểm toán; Kế hoạch kinh doanh năm 2023 và các nội dung quan trọng khác đã được Đại hội thông qua với sự đồng thuận cao.

Năm 2023, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản nói chung và hoạt động kinh doanh của TNS Holdings nói riêng được dự báo vẫn sẽ chịu tác động lớn từ thị trường và chính sách tiền tệ vĩ mô. Hội đồng quản trị TNS Holdings đã đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế ở mức thận trọng, lần lượt là 1.000 tỷ đồng (tăng 11% so với thực hiện năm 2022) và 103 tỷ đồng (tăng 2% so với kế hoạch năm 2022).

Hiện tại, TNS Holdings đang triển khai một số dự án hợp tác với các đối tác lớn. Chẳng hạn như ở mảng công nghệ thông tin, thông qua đơn vị thành viên TNTech, TNS Holdings dự kiến sẽ là đối tác phát triển sản phẩm công nghệ số cho các đối tác Ngân hàng MSB, PGBank, Sacombank. Quy mô doanh thu ở mảng này là khoảng 60 tỷ đồng.

Hay như ở mảng quản lý vận hành khu nhà ở, dự kiến trong năm 2023, TNS Holdings sẽ tiếp nhận thêm các dự án như: Khu nhà ở Yên Bái diện tích 43.000 m2, Dự án Khu đô thị tại thành phố Đồng Hới 42.900 m2, Dự án Khu đô thị ở  Chí Linh 26.000 m2...

Phát biểu trước đại hội đồng cổ đông, bà Nguyễn Thu Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty TNS Holdings đã chia sẻ: “Chiến lược của TNS Holdings không chỉ là cung cấp dịch vụ mà chúng tôi sẽ tập trung phát triển, mở rộng quy mô để trở thành tổng công ty cung cấp các giải pháp đa ngành, dựa trên thế mạnh sẵn có về công nghệ và nhân sự. Tuy nhiên chúng tôi sẽ ưu tiên M&A các công ty với ngành nghề kinh doanh có liên quan và bổ trợ cho hoạt động hiện tại”.

Xây dựng lộ trình vốn hóa lên 6.000 tỷ đồng

TNS Holdings là một thành viên trong hệ sinh thái TNG Holdings Vietnam, hoạt động trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản. Năm 2019, TNS Holdings là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động ở mảng quản lý vận hành bất động sản niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã chứng khoán TN1.

TNS Holdings đã và đang quản lý hơn 50 dự án gồm khu chung cư, khu đô thị, khu trung tâm thương mại, khu công nghiệp và khu văn phòng. Cung cấp dịch vụ trọn gói với những giải pháp vận hành và quản lý toàn diện thông qua các đơn vị thành viên: TNPM - Dịch vụ quản lý vận hành bất động sản; TNTech - Dịch vụ công nghệ thông tin; TNTalent - Dịch vụ quản trị nguồn nhân lực và MANPRO - Dịch vụ quản lý tiến độ & chất lượng xây dựng công trình.

Sau gần 1 thập kỷ phát triển, TNS Holdings đã trở thành một trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, được vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 - 2024. Đồng thời công ty cung là đơn vị tiên phong ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản. Trong giai đoạn 2023-2026, TNS Holdings đặt mục tiêu đến sẽ tăng lộ trình vốn hóa lên 6.000 tỷ đồng và vốn điều lệ là 900 tỷ đồng.

Xem thêm thông tin TNS Holdings tại: www.tnsholdings.vn
Tin liên quan
Tin khác