Điểm nóng
TP.HCM chỉ đạo khẩn về phòng chống nạn cá độ bóng đá mùa World Cup
Vũ Quyền - 03/12/2022 16:09
UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan về việc tăng cường đấu tranh phòng chống nạn cá độ bóng đá mùa World Cup.

Theo UBND TP.HCM, lợi dụng sự kiện giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022, hoạt động cá độ bóng đá đang diễn ra hết sức phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố và cả nước.

Trước tình hình đó, UBND TP HCM giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và công an địa phương tổ chức đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây, đối tượng hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, như "tín dụng đen", lửa đảo, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản...

Đường dây cá độ quy mô 30.000 tỷ đồng mùa World Cup 2022 bị công an phá.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí Thành phố tuyên truyền để người dân không tham gia các hoạt động cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng Internet. Phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tấn công trấn áp mạnh mẽ, xử lý nghiêm tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan cá độ bóng đá trên địa bàn.

Ngoài ra, công văn nhấn mạnh, do tính chất quan trọng của công tác, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện.

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua các loại tội phạm liên quan đến cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá đã gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Bộ Công an và Công an một số địa phương đã triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá, trong đó có vụ cá độ bóng đá quy mô lớn, với số tiền gần 30.000 tỷ đồng, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tin liên quan
Tin khác