Dự án - quy hoạch
TP.HCM: Cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm tại chung cư Thái An 3 và 4
Trọng Tín - 16/05/2024 14:17
Các hạng mục xây dựng vi phạm do Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành thực hiện tại chung cư Thái An 3 và 4 đã bị cưỡng chế tháo dỡ.

Ngày 16/5, UBND phường Đông Hưng Thuận (Quận 12, TP.HCM) đã thực hiện cưỡng chế tại chung cư Thái An 3 và 4 do Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành làm chủ đầu tư, trả lại đúng công năng là khu sinh hoạt cộng đồng và khu vực để xe 2 bánh tại tầng trệt chung cư.

Lực lượng chức năng đã thực hiện cưỡng chế tại chung cư Thái An 3 và 4 do Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành làm chủ đầu tư. Ảnh: Quang Minh

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ phần vách ngăn công trình xây dựng vi phạm tại 8 phòng với mục đích sử dụng làm phòng tập gym, phòng Ban Quản lý, phòng làm việc và văn phòng, trả lại đúng công năng là khu sinh hoạt cộng đồng, với diện tích là 395m2 tại tầng trệt.

Đồng thời tháo dỡ tường ngăn tại 18 phòng với mục đích sử dụng kinh doanh dịch vụ ăn uống và tạp hóa, trả lại đúng công năng là khu vực để xe 2 bánh với diện tích là 1.140 m2 phía trước chung cư.

Trước đó, UBND Quận 12 đã có thông báo gửi đến Sở Xây dựng TP.HCM, Công ty Đất Lành và các cơ quan chức năng về việc tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế.

Thông báo truyền đạt Quyết định của Chủ tịch UBND TP.HCM về việc cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Đất Lành tại Chung cư Thái An 3 và 4. Lý do, Công ty Đất Lành chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả là tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Kinh phí cưỡng chế tháo dỡ là 240 triệu đồng. Mọi chi phí tổ chức cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty Đất Lành phải hoàn trả cho UBND quận 12.

Dự án chung cư Thái An 3 và 4 đã hoàn thành và bàn giao cho cư dân vào sinh sống từ năm 2012. Tuy nhiên, sau 12 năm sinh sống, các cư dân vẫn chưa được cấp sổ hồng. Ảnh: Trọng Tín

Được biết, dự án chung cư Thái An 3 và 4 có 780 căn hộ, đã hoàn thành và bàn giao cho cư dân vào sinh sống từ năm 2012. Tuy nhiên, sau 12 năm sinh sống, các cư dân vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Trong khi đó, các công trình hạ tầng như trường mầm non, công viên… cũng chưa được Công ty Đất Lành đầu tư. UBND quận 12 đã nhiều lần làm việc với phía Đất Lành và có văn bản đề nghị doanh nghiệp này khẩn trương làm các hạng mục còn tồn đọng của khu chung cư này.

Tuy nhiên, UBND quận 12 vẫn chưa nhận được phản hồi từ Đất Lành, nên UBND Quận 12 đã có văn bản báo cáo, kiến nghị UBND Thành phố giao các sở và đơn vị liên quan rà soát, có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với Công ty Đất Lành do chậm triển khai dự án.

Tin liên quan
Tin khác