Điểm nóng
TP.HCM: Đảm bảo dinh dưỡng cho Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến
Việt Dũng - 13/07/2021 20:56
TP.HCM đảm bảo cung cấp đầy đủ suất ăn cho các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến hiện hữu. Bệnh viện dã chiến số 2 cung cấp đủ suất ăn cho 2.850 người/ngày

Ngày 13/7, sau khi nghe báo cáo về việc cung cấp suất ăn cho các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện nay Thành phố đã đảm bảo cung cấp đầy đủ suất ăn cho các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến hiện hữu. 

Riêng đối với Bệnh viện dã chiến số 2 đến thời điểm này đã đảm bảo cung cấp đủ suất ăn cho 2.850 người/ngày, bao gồm 1.300 suất từ Công ty CoopMart Quận 1; 250 suất từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuấn Dũng; 1.000 suất từ Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Á Châu - Đại Thắng và 300 suất từ Công ty TNHH An Thịnh.

Đối với các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến chuẩn bị đi vào hoạt động, trên cơ sở cam kết cung ứng của các doanh nghiệp (Công ty cổ phần Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty TNHH Việt Nam Catering.. và các doanh nghiệp đã xác định).

Các doanh nghiệp cung ứng suất ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc nguyên vật liệu. (Ảnh minh họa)


Thành phố giao Giám đốc các Bệnh viện dã chiến, đơn vị điều hành các Khu cách ly chủ động phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng suất ăn để thực hiện việc ký hợp đồng cung ứng suất ăn; chịu trách nhiệm điều hành, thực hiện nội dung hợp đồng đã ký kết, tổ chức phân phối kịp thời và thanh quyết toán theo đúng quy định. Định kỳ vào ngày thứ sáu hàng tuần, các Bệnh viện dã chiến, các Khu cách ly tiến hành thanh toán cho các doanh nghiệp cung ứng suất ăn theo Hợp đồng đã ký kết.

Thành phố cũng lưu ý, các doanh nghiệp cung ứng suất ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc nguyên vật liệu cung cấp và được giám sát chặt chẽ của Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; phải thường xuyên điều chỉnh món ăn, khẩu vị cho phù hợp với nhu cầu của người dân bị cách ly và lực lượng phục vụ; đảm bảo cung cấp đúng thời gian, đúng chất lượng và số lượng theo hợp đồng đã ký kết.

Bên cạnh đó, giao Sở Công Thương phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố chủ động kiểm tra, rà soát đối với việc cung ứng suất ăn của các doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục tổng hợp, thống kê và lựa chọn danh sách các doanh nghiệp cung ứng suất ăn có quy mô lớn, phục vụ từ 1.000 người trở lên, xây dựng kế hoạch sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Thành phố khi cần thiết.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp Bộ Tư lệnh Thành phố, Sở Y tế khẩn trương xây dựng nghiên cứu đề xuất của Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Tiên Phong về việc cung cấp nhà vệ sinh công cộng thân thiện môi trường, phục vụ kịp thời nhu cầu tại các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến. Kịp thời cung cấp đầy đủ thùng rác, đảm bảo vận chuyển rác thải hàng ngày và vệ sinh môi trường tại các Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly.

Ngoài ra, giao Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thành phố khẩn trương đề xuất UBND Thành phố bổ sung dự toán kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhanh chóng phân bố kinh phí cho các Khu cách ly, Bệnh viện dã chiến để tạm ứng, thanh toán kinh phí cho các doanh nghiệp cung ứng suất ăn (Ghi chú: đơn giá cho một người cách ly: 80.000 đồng/người/ngày; đơn giá cho một người cán bộ y tế và người tham gia trực tiếp: 120.000 đồng/người/ngày, lưu ý cán bộ y tế và người tham gia trực tiếp phải đủ 4 suất ăn/người/ngày).

Đồng thời, giao Sở Xây dựng đảm bảo điện nước và đặc biệt đảm bảo đủ nước cho sinh hoạt tại các Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly; hình thành Tổ quản lý điện, nước để kịp thời xử lý những sự cố liên quan.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ hạ tầng công nghệ thông tin và kết nối wifi phục vụ tại Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly, lắp đặt camera an ninh để phục vụ yêu cầu kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Tin liên quan
Tin khác