Y tế - Sức khỏe
TP.HCM: Lần đầu tiên khởi động ngày hội việc làm cho bác sĩ trẻ
Hoài Sương - 15/08/2023 17:38
Tại ngày hội, 297 bác sĩ có cơ hội chọn lựa nơi làm việc minh bạch, công bằng. Trong đó, mỗi bác sĩ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài, tương ứng với 3 vòng đăng ký.

Ngày 15/8, Sở Y tế TP.HCM tổ chức “Ngày hội việc làm dành cho bác sĩ trẻ hoàn thành khóa đầu tiên của chương trình thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế” tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM.

Theo đó,
Đây là lần đầu tiên các bác sĩ vừa nhận chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế có cơ hội chọn lựa nơi làm việc một cách minh bạch và công bằng thông qua ngày hội việc làm.
Theo ông Tăng Chí Thượng,
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ngày hội là bước cuối cùng của Chương trình thí điểm lần đầu tiên tại TP.HCM và cả nước. Căn cứ vào nhu cầu của từng đơn vị, điểm thi và năng lực của mỗi bác sĩ mà các bệnh viện sẽ lựa chọn nhân sự phù hợp. Tại ngày hội việc làm, tổng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng là hơn 500 vị trí nhưng chỉ có 270 bác sĩ ứng tuyển, vì vậy, với nhu cầu gấp đôi nên cơ hội dành cho các bác sĩ trẻ là rất lớn.
“Thông qua chương trình này,
“Thông qua chương trình này, Sở Y tế TP.HCM đã mời tất cả các bệnh viện đầu ngành để thống nhất chương trình đào tạo, thực hành. Vì vậy, về mặt chuyển giao những kỹ thuật cơ bản cho các bác sĩ mới vừa tốt nghiệp đã cơ bản hoàn thành. Qua đó, ngoài kiến thức lý thuyết và thực hành, bác sĩ trẻ sẽ được trải nghiệm cộng đồng, hiểu người dân hơn, hiểu được mong đợi của người bệnh… từ đó sẽ có thêm nghị lực để làm việc trong thời gian tới”, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho hay.
Tại ngày hội,
Tại ngày hội, 61 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng được bố trí quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Đây cũng là nơi để lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ cần có theo các vị trí việc làm, đồng thời cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về  trước khi đặt bút đăng ký.
Cụ thể, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài cho mình, tương ứng với 3 vòng
Cụ thể, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài cho mình tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc. Mỗi vòng sẽ diễn ra trong vòng 30 phút, tại mỗi vòng mỗi bác sĩ chỉ có một cơ hội chọn nơi đăng ký việc làm. Như vậy có khả năng sẽ có nhiều bác sĩ đăng ký tại một đơn vị, con số này sẽ vượt quá nhu cầu tuyển dụng của đơn vị đó. Trong trường hợp này, lãnh đạo đơn vị sẽ hội ý, sau khi đã trực tiếp trao đổi, phỏng vấn nhanh các ứng cử viên đã đăng ký và chỉ chọn ra đúng số lượng mà đơn vị đã công khai cần tuyển dụng.
Các bác sĩ không được đơn vị chọn sẽ còn hai cơ hội khác tương ứng hai
Các bác sĩ không được đơn vị chọn sẽ còn 2 cơ hội khác tương ứng 2 vòng còn lại để chọn lựa và đăng ký nơi làm việc. Ban tổ chức sẽ sử dụng công cụ công nghệ thông tin để hỗ trợ cho các đơn vị trong việc xác định và chọn ra ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.
Bác sĩ Trần Ninh Bảo Thy, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Cần Giờ thông tin, hiện tại, Trung tâm y tế huyện
Bác sĩ Trần Ninh Bảo Thy, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Cần Giờ thông tin, hiện tại, trung tâm  chỉ có hơn 10 nhân sự vì khó khăn trong hoạt động tuyển dụng gần 20 năm qua. Do đó, đến với ngày hội việc làm, trung tâm lên kế hoạch tuyển dụng 18 vị trí như: Khoa nội, ngoại, sản, nhi và các chuyên khoa lẻ...
“Huyện Cần Giờ là đơn vị có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ nhiều nhất so với bệnh viện và trung tâm y tế các quận, huyện.
“Huyện Cần Giờ là đơn vị có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ nhiều nhất so với bệnh viện và trung tâm y tế các quận, huyện. Hiện chúng tôi đang cần thêm gần 70 bác sĩ mới để đạt được yêu cầu 1 bác sĩ/1.000 dân. Do đó, nhu cầu tuyển dụng 18 bác sĩ trong ngày hội việc làm chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản hiện tại”, bác sĩ Bảo Thy chia sẻ.
Trước ngày hội việc làm,
Trước ngày hội việc làm, 61 đơn vị tuyển dụng là bệnh viện và trung tâm y tế đã chính thức đăng thông tin giới thiệu về đơn vị và nhu cầu tuyển dụng trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP.HCM để các bác sĩ trẻ dễ dàng tra cứu thông tin, nghiên cứu, suy nghĩ kỹ trước khi chính thức đặt bút ghi tên mình vào danh sách tuyển dụng của đơn vị nào.
Các bệnh viện đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề.
Các bệnh viện đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề.
Một vài đơn vị đã tuyển dụng đủ nhân sự theo kế hoạch ngay ở vòng đầu tiên.
Một vài đơn vị đã tuyển dụng đủ nhân sự theo kế hoạch ngay ở vòng đầu tiên.
Tin liên quan
Tin khác