Đầu tư Phát triển bền vững
Trái ngọt từ vườn ươm mầm xanh SASCO
Minh Hải - 07/09/2022 14:35
Chương trình Ươm những mầm xanh do SASCO thực hiện vừa đến với các em học sinh tại Quảng Nam và Huế trong niềm vui ngày tựu trường.

Niềm vui đầu năm học mới tại Tiểu học Thuỷ Lương cùng hành trình Ươm những mầm xanh

Đại diện công ty SASCO cùng thầy cô và các em học sinh tại Trường THCS Quế An, huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam, trường Tiểu học và THCS Thủy Lương, Phú Sơn - Huế hân hoan khai giảng năm học mới và sơ kết 5 năm chặng đường Chương trình Ươm những mầm xanh do SASCO thực hiện.

Học bổng ươm mầm tài năng

Sau 05 năm triển khai, với 125 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, khen tặng các em học sinh tiêu biểu xuất sắc của 05 trường miền Trung và Lâm đồng, những mầm xanh SASCO ươm trồng đã có những mùa quả ngọt, liên tục đạt học sinh giỏi chăm ngoan, những tấm gương học tập tiêu biểu của các trường, đặc biệt 5/5 học sinh tốt nghiệp PTTH đều đạt loại giỏi, đỗ đại học, một số em đạt thành tích tốt trong các kỳ học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Học bổng Ươm những mầm xanh được khởi phát từ trăn trở trong những chuyến công tác cộng đồng của CBCNV SASCO, thấu hiểu những nhọc nhằn và khát khao học giỏi phấn đấu vươn lên của các em học sinh khó khăn trên những miền quê xa xôi nắng gió, SASCO đã triển khai chương trình học bổng mang tính bền vững Ươm những mầm xanh. Khác với hàng trăm suất học bổng SASCO tặng các em học sinh trên nhiều tỉnh thành đất nước, tạo các điều kiện học tập, cặp vở, sách bút, hàng chục chiếc xe đạp nâng bước học sinh đến trường, học bổng Ươm những mầm xanh đã phát huy tốt mục tiêu, khích lệ nỗ lực liên tục giữ vững thành tích của các em học sinh giỏi và thúc đẩy tinh thần thi đua phấn đấu trong toàn trường.

Ba học sinh xuất sắc trường THCS Thuỷ Lương nhận học bổng từ chương trình vừa đậu Đại học năm học 2022 - 2023

Tại lễ khai giảng năm học mới, báo tin vui 03 em học sinh nhận học bổng từ chương trình Ươm những mầm xanh vừa đậu Đại học, thầy Phan Thành Nhơn, Hiệu trường trường THCS Thuỷ Lương đánh giá chương trình có ý nghĩa to lớn vì hướng tới những học sinh có hoài bão, có bản lĩnh và luôn nỗ lực tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất cho bản thân, kỳ vọng có thể đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội trong tương lai “Tôi rất vui mừng khi những học sinh của trường được nhận học bổng đều đã và đang phát huy rất mạnh mẽ ý tưởng đó”, ông Nhơn nói.

Bạn Ngô Thùy Yến Nhi, 1 trong 25 học sinh nhận học bổng ươm mầm xanh, đậu Đại học xúc động chia sẻ “Được nhận học bổng trong 5 năm liền là niềm vui và vinh dự lớn nhất thời học sinh của em. Học bổng đã giúp em trang trải và đầu tư cho giấc mơ đại học và là động lực tinh thần làm em cảm thấy được xã hội quan tâm và ghi nhận những phấn đấu nỗ lực của em”.

Những mùa tựu trường hạnh phúc

Mỗi mùa tựu trường, SASCO lại có thêm những niềm hạnh phúc với Ươm những mầm xanh, tiếp thêm động lực và đồng hành cùng các con trong năm học mới. Qua 5 năm, hành trình Ươm những mầm xanh của SASCO đã góp hơn 1 tỉ đồng thông qua trao hàng trăm suất học bổng, trang bị thiết bị giáo dục, máy vi tính, tivi LED phục vụ công tác giảng dạy tại nhiều điểm trường.

5 năm qua, cứ đến dịp tựu trường, các em học sinh trường THCS Quế Sơn đều nhận được học bổng Ươm những mầm xanh và quà tặng: máy tính, cặp sách mới

“5 năm qua, cứ đến dịp tựu trường, các em học sinh trường THCS Quế Sơn đều nhận được học bổng và quà tặng: máy tính, cặp sách mới… thầy và trò chúng tôi rất xúc động. Có sự quan tâm, động viên của SASCO, các em thêm niềm vui và nỗ lực học tập nhiều hơn”. Thầy Phạm Thêm, hiệu trưởng trường THCS Quế An cho biết.

Bên cạnh 25 phần học bổng, Ươm những mầm xanh 2022 còn mang đến cảm xúc hân hoan khi tặng thêm 100 phần quà gồm chiếc cặp mới và bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh khó khăn.

Bà Dương Trà Giang, Trưởng ban công tác cộng đồng xã hội SASCO chia sẻ: “Trong niềm vui ngày tựu trường, còn gì hạnh phúc hơn khi được nghe tiếng trống trường rộn rã, được đại diện Công ty trao gửi yêu thương đến các em học sinh. Kết quả học tập của các em là niềm hạnh phúc của chúng tôi, những người xây ước mơ, ươm mầm tài năng tương lai”.

Qua 29 năm xây dựng và phát triển, Công ty SASCO tập trung cho những giá trị vững bền, kiến tạo hệ thống dịch vụ thương mại sân bay tiên tiến, chất lượng, đậm đà bản sắc Việt Nam và tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội. SASCO đã khởi xướng và đồng hành cùng hàng nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa trên cả nước với đóng góp gần 40 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục là một hoạt động ý nghĩa luôn được ưu tiên và duy trì tại SASCO từ nhiều năm qua nhằm giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập, được hưởng một nền giáo dục chất lượng tốt và góp sức phát triển quê hương đất nước.
Tin liên quan
Tin khác