Thời sự
Triển lãm hình ảnh TP.HCM 47 năm cùng cả nước, vì cả nước
Việt Dũng - 27/04/2022 22:43
Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ngày hội “Non sông thống nhất” của TP.HCM.

Sáng 27/4, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức khai mạc triển lãm “TP.HCM 47 năm cùng cả nước, vì cả nước” nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 136 năm ngày Quốc tế lao động.

Triển lãm được diễn ra tại 4 địa điểm: Tuyến đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, đối diện Công viên Chi Lăng và Cung Văn hóa Lao Động - Quận 1. Tại đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa và Thể thao TP), trưng bày 90 hình ảnh giới thiệu khái quát về chiến thắng năm 1975.

Cùng thời điểm này, tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa Lao Động, Ban Tổ chức cũng trưng bày 70 hình ảnh với chủ đề “Giai cấp công nhân TP.HCM phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Theo ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, triển lãm “TP.HCM - 47 năm cùng cả nước, vì cả nước” là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ngày hội “Non sông thống nhất” của TP.HCM.

Ông Thuận cho biết thêm, phát huy tinh thần quyết thắng 30/4, sau hơn 40 năm đồng lòng, chung sức xây dựng và bảo vệ vững chắc đất nước, TPHCM đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ; đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị với các nước trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác, đầu tư, phát triển TP.

Đặc biệt là sự nỗ lực phi thường và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Thành phố đã sớm khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội, bước vào thời kỳ bình thường mới: thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tin liên quan
Tin khác