Đầu tư và cuộc sống
Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến Việt Nam
Hoài Sương - 10/12/2023 08:38
Đến với triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience, người dân và du khách được ghi lại từng khoảnh khắc trải nghiệm trong không gian triển lãm 3.800 m2 với hơn 900 tác phẩm.

Tối ngày 9/12, Triển lãm nghệ thuật đa giác quan Van Gogh do công ty Jazzy Paradise và First Interractive Technology tổ chức chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan thưởng lãm khi lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Minh Giao, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam chia sẻ tại lễ khai mạc.

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience là sự kết hợp ngoạn mục của kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới. Lần đầu tiên người dân và du khách Việt Nam có thể “bước vào” cuộc đời, thế giới hội họa, thậm chí tái hiện tác phẩm của người họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping…

Theo đó, triển lãm được thiết kế tỉ mỉ với bản quyền từ Bảo tảng Van Gogh Hà Lan với số lượng tác phẩm trưng bày kỷ lục, hơn 900 tác phẩm và kiến tạo hành trình tham quan độc nhất vô nhị với 16 “điểm đến”.

Cụ thể, có thể kể đến “Hành lang tương tác” - nơi du khách bước qua bóng gương ảo ảnh để quay trở về 133 năm về trước, “Vincent’s Land” - nơi lắng đọng câu chuyện cuộc đời hay “Vincent’s Art” - không gian trưng bày hơn 150 tác phẩm tiêu biểu, Vincent's Field với những đóa hướng dương ngập tràn…

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Điểm nhấn đặc sắc nhất của hành trình thưởng lãm mang tên Vincent' Life và Vincent's Soul. Tại đây tương tác đa giác quan được chạm tới mọi cung bậc cảm nhận của thị giác, thính giác, xúc giác… Du khách sẽ “cùng sống” với đại danh họa thông qua video cuộc đời đặc biệt dài 7 phút, ngay sau đó là những khoảnh khắc 20 phút đắm mình trong màn trình chiếu ngoạn mục những tác phẩm kinh điển.

Tại Việt Nam, hàng loạt công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới với số lượng thiết bị khổng lồ được sử dụng, làm nên những trải nghiệm đầy mê hoặc. Chỉ riêng khu vực Vincent’s Life và Vincent's Soul, 90 thiết bị máy chiếu công nghiệp đã được huy động nhằm đảm bảo trải nghiệm hình ảnh sống động, sắc nét nhất. Đây là con số chưa từng có trên thế giới cho một diện tích triển lãm tương ứng.

Mỗi một khu vực trưng bày đều mang một ý nghĩa đặc biệt của họa sĩ thiên tài người Hà Lan.

Đại diện Vioso, ông Raul Vandenberg, Giám đốc kinh doanh toàn cầu khẳng định: “Van Gogh Art Lighting Experience sẽ là điểm đến hấp dẫn cả công chủng quốc tế với trải nghiệm đa giác quan đỉnh cao thế giới. Ngoài ra, cùng với Van Gogh Art Lighting Experience, Vioso sẽ đem tới Việt Nam thêm nhiều triển lãm văn hoả, nghệ thuật và trình diễn với phong cách đương đại thu hút đại chúng.

Diễn ra tại Trung tâm thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TP.HCM) công chúng sẽ dành trọn 2 giờ để thưởng thức, ghi lại từng khoảnh khắc trải nghiệm trong không gian triển lãm 3.800 m2 bao gồm trong nhà và ngoài trời.

Mô hình họa sỹ thiên tài Van Gogh được giới thiệu tại triển lãm.

Đặc biệt, hưởng ứng “Tuần lễ Du lịch TP.HCM” do Sở Du lịch phát động tháng 12/2023, Triển lãm sẽ là một trong những đóng góp tích cực trong các hoạt động xúc tiến du lịch Thành phố, nhằm kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế TP.HCM.

Trước đó, trên khắp thế giới, triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh đã thu hút khoảng 15 triệu khán giả, thành công tại hơn 80 quốc gia từ châu Âu, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines…

Một vài khu vực trưng bày tác phẩm tại triển lãm
Tin liên quan
Tin khác