Thời sự
Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp 2021 diễn ra tại thủ phủ hoa Sa Đéc
Huy Tự - 16/01/2021 11:46
Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp 2021 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 27/1/2021, tại TP Sa Đéc - thủ phủ hoa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Sa Đéc phố và hoa”.

Đây là sự kiện thường niên của tỉnh nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch. Tạo điều kiện thuận lợi cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống hợp tác, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 diễn ra với 5 nhóm nội dung lớn như Sa Đéc trên bến dưới thuyền; Sa Đéc gạo trắng, bánh ngon; Sa Đéc xứ sở hoa hồng; Sa Đéc lãng mạn người tình; Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động tiêu biểu như Hội nghị Tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020, Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới; Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng; Hội thi thuyền hoa đẹp; Hội thi duyên dáng áo dài…

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Văn hóa Du lịch năm 2021 còn có Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và Lễ hội hoa Sa Đéc với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn, đặc sắc.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021 cho biết thêm: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Đồng Tháp, mở đầu cho sự kiện Lễ hội đầu tiên của nhiệm kỳ mới và chào đón năm mới, nên được tỉnh chăm chút chuẩn bị công phu bài bản và chu đáo nhằm quảng bá du lịch địa phương, giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc và hình ảnh con người Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời đây là cơ hội để tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, liên kết hợp tác phát triển du lịch Đồng Tháp thời gian tới.

Tin liên quan
Tin khác