Doanh nghiệp
Vietnam Airlines và UBND TP.HCM ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2027
Anh Minh - 05/12/2023 07:18
Hiện Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay giữa TP.HCM đến 19 sân bay nội địa và 26 sân bay quốc tế, trong đó mới nhất sẽ là đường bay TP.HCM - Perth chính thức khai trương vào ngày 7/12.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hoà trao thoả thuận hợp tác toàn diện.

Ngày 4/12, UBND TP.HCM và Tổng công ty Hàng không Việt Nam –Vietnam Airlines đã ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 – 2027.

Sự kiện là dịp để tổng kết các hoạt động hợp tác giữa 2 bên giai đoạn 2017-2021 và cam kết đồng thuận cho những hoạt động chung trong giai đoạn 4 năm tiếp theo 2023 – 2027.

Trong thời gian qua, TP.HCM đã có bước tăng trưởng ấn tượng về lượng khách nội địa và quốc tế đến tham quan, lưu trú, định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới như là điểm đến quốc tế thân thiện, hấp dẫn, an toàn.

 Đối với Hãng hàng không Quốc gia, TP.HCM không chỉ là thị trường thương mại trọng điểm, mà còn là trung tâm trung chuyển hàng không đặc biệt quan trọng, đóng vai trò kết nối các sân bay trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Bắc, miền Trung với các tỉnh, thành phố phía Nam của Việt Nam. Ngoài ra, TP.HCM  còn là cửa ngõ kết nối, trung tâm trung chuyển giữa các nước khu vực Châu Âu, Mỹ, Úc, Á... tới Đông Nam Á.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay giữa TP.HCM đến 19 sân bay nội địa và 26 sân bay quốc tế, trong đó mới nhất sẽ là đường bay TP.HCM  – Perth chính thức khai trương vào ngày 7/12 tới đây. Các chuyến bay đến và đi từ TP.HCM chiếm khoảng 60% tổng số chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia.

Phát huy triển khai có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa UBND TP.HCM  và Vietnam Airlines giai đoạn 2017 – 2021 đã góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch, vận tải của thành phố, theo đó, hợp tác giữa TP.HCM và Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 được nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện, trên các lĩnh vực trên các lĩnh vực hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không; phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch; hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình của các đoàn công tác TP.HCM trong và ngoài nước.

Tại lễ ký kết, ông Phan Văn Mãi – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “Việc hợp tác giữa thành phố và Vietnam Airlines được xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Vì vậy, việc hợp tác giữa UBND TP. HCM và Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 kỳ vọng sẽ nâng tầm triển khai hợp tác toàn diện. Thông qua Chương trình hợp tác toàn diện lần này, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng gắn kết và Vietnam Airlines luôn đặt TP.HCM là trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển các đường bay quốc tế và quốc nội, góp phần nâng cao vị thế của Thành phố trong khu vực và thế giới.”

Ông Đặng Ngọc Hòa – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines tin tưởng hợp tác ngày hôm nay giữa Vietnam Airlines và TP.HCM sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả trong việc tổ chức các hoạt động ngoại giao, văn hóa, đầu tư, thương mại, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch của thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia.

Tin liên quan
Tin khác