Đầu tư và cuộc sống
Vinh danh 26 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam 2023
H.T - 10/12/2023 23:32
Lễ trao giải Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam 2023 đã diễn ra tối nay, 10/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Loạt bài: "Trục trặc" chuyển đổi số nông nghiệp đến từ Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt đạt giải Nhất

Lễ trao giải Giải báo chí toàn quốc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam 2023 là sự kiện được tổ chức để tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc viết về chủ đề "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam".

Chương trình là hoạt động chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kì 2023 - 2028; cũng là góp phần tuyên truyền, triển khai các Nghị quyết của Đảng về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo tinh thần Nghị quyết của Đảng lần thứ 13.

Chương trình năm nay được vinh dự đón nhận 2.756 tác phẩm từ 150 cơ quan báo chí với nhiều tác giả khác nhau tham gia như nhà báo, các chuyên gia, các cây viết chuyên và không chuyên,...

Những con số này chính là minh chứng cho những đóng góp to lớn, sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng báo chí dành cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước nhà.

26 giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích, 10 giải chuyên đề đã được trao cho các tác giả, nhóm tác giả. Các tác phẩm được giải năm 2023 không chỉ xuất sắc về phương diện báo chí mà còn mang tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và không ngừng vượt qua các thử thách để bắt kịp xu hướng mới của thời đại số.

Trong đó, loạt bài “Trục trặc” chuyển đổi số nông nghiệp, nhóm tác giả Trần Văn Quang, Nguyễn Thị Quỳnh - Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt đạt giải nhất.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, việc tổ chức Giải báo chí toàn quốc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ tạo môi trường cho các cây viết chuyên và không chuyên là những nhà báo, bạn đọc cả nước, mà còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đồng thời, kịp thời phản ánh, nhân rộng những mô hình, tấm gương điển hình, tiêu biểu trong nông dân, phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn giúp các cơ quan chức năng có thêm thông tin tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế, chính sách, giải pháp ngày càng hoàn thiện hơn.

Thông qua các bài viết, tác phẩm, loạt chuyên đề đã góp phần thay đổi tư duy của người nông dân trong thời kỳ mới chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, tích hợp đa giá trị. Mỗi bài báo, mỗi tác phẩm đoạt giải lần này như vẽ lên một bức tranh đa sắc màu, giàu sức sống về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác