Viễn thông - Công nghệ
vnEdu Connect vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play
Tú Ân - 06/12/2023 14:25
Ứng dụng kết nối gia đình và nhà trường vnEdu Connect vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play.

Ứng dụng vnEdu Connect vừa đạt hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play Store. Cụ thể, tính đến tháng 9/2020, ứng dụng mới chỉ đạt 1 triệu download. Tuy nhiên, đến tháng 11/2023, ứng dụng đã đạt lượng download ấn tượng: hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play Store. Nếu tính trên cả 2 kho ứng dụng của Google và Apple thì tổng  lượng download của ứng dụng đã đạt hơn 7 triệu lượt.

VnEdu Connect là ứng dụng nằm trong Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0 của VNPT, app vnEdu Connect cung cấp giải pháp hỗ trợ việc kết nối trường học và gia đình, giúp nhà trường truyền tải mọi thông tin cần thiết tới phụ huynh đồng thời phụ huynh cũng chủ động theo dõi và đồng hành trong suốt quá trình học tập của con em mình.

Ứng dụng vnEdu Connect vừa đạt hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play Store.

Đây là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play. Ứng dụng vnEdu Connect do đội ngũ kĩ sư CNTT thuộc Trung tâm vnEdu tự chủ 100% trong nghiên cứu phát triển và hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật theo thông tư số 42/2021/TT-BGDDT ngày 30/12/2021 và quyết định 4998/QĐ-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về CSDL giáo dục và đào tạo.

Được xây dựng theo kiến trúc siêu ứng dụng (Super App), app vnEdu Connect cung cấp nhiều tiện ích vượt trội, thiết kế  khoa học, tối ưu trải nghiệm người dùng như giao diện thân thiện, icon tiện ích to, rõ ràng, dễ dàng sử dụng mà bất kỳ ai, kể cả những phụ huynh không am hiểu nhiều về công nghệ cũng có thể sử dụng được với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức thông báo giữa nhà trường, thầy cô giáo với phụ huynh qua tin nhắn SMS thông thường hay các ứng dụng OTT miễn phí… Chẳng hạn với tin nhắn SMS, ngoài giới hạn về độ dài ký tự lại không hỗ trợ tin nhắn đa phương tiện, có thể xảy ra tình trạng trễ tin, bị ghép tin trong trường hợp cao điểm như cuối học kỳ hay tình huống khẩn cấp. Chưa kể, nhắn tin SMS sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều nếu phụ huynh trao đổi với giáo viên và các phụ huynh khác về tình hình học tập của con em mình.

App vnEdu Connect được đánh giá là kênh liên lạc hiệu quả giữa Giáo viên và Phụ huynh học sinh trong việc duy trì nề nếp học tập của học sinh thông qua việc Nhận/Nộp bài tập của Giáo viên cũng như xem kết quả chấm điểm bài tập mà Giáo viên gửi lại. Nhờ đó, học sinh sẽ được ôn tập và bổ trợ kiến thức, giúp học sinh lưu nhớ những bài đã học, còn phụ huynh học sinh tránh được mối lo lắng con không tự giác học bài.

Phụ huynh có thể nhanh chóng tra cứu và theo dõi kết quả học tập của con em, ngay cả nhận xét của giáo viên về nề nếp học tập, chuyên cần của con em ở trường, nhận thông báo điểm danh hàng ngày của con em và lịch học chi tiết của con em hàng ngày, chủ động xin nghỉ phép cho con trực tiếp trên ứng dụng theo đúng form và quy trình. Đây là những lợi thế chỉ có ở vnEdu Connect mà tin nhắn SMS thông thường hay ứng dụng OTT miễn phí…không thể hỗ trợ.

Mặt khác. App vnEdu Connect còn được thiết kế với tiện ích đa dạng được chia thành nhiều nhóm: Học tập – rèn luyện, Kết nối – Trò chuyện qua OTT, Thư viện Media, Thi-tuyển sinh, Dịch vụ… tương ứng với gần 30 dịch vụ thành phần. Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp trợ lý ảo SmartBot hỗ trợ giải đáp thắc mắc và cung cấp nhanh chóng thông tin về trường lớp, học tập, thời khóa biểu, …trong quá trình sử dụng; Cung cấp kho/chợ ứng dụng (Mini App) được cập nhật liên tục: SIM cho con, thanh toán học phí qua VNPT Money, ngân hàng tài liệu tự ôn luyện - học tập…

Với những ưu thế khác biệt đó, App vnEdu Connect là ứng dụng phù hợp cho các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; được cài đặt và sử dụng rộng rãi trên 63 Tỉnh/Thành phố; thường xuyên là ứng dụng Việt đứng đầu trên các kho ứng dụng của Google và Apple về lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và là cầu nối tin cậy giữa phụ huynh và nhà trường để cùng theo sát, hướng dẫn và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.

Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ, Quý nhà trường và phụ huynh học sinh có thể liên hệ hotline miễn phí 18001260, truy cập website https://vnpt.com.vn hoặc https://vnedu.vn/vnedu-connect.html.

Tin liên quan
Tin khác