Doanh nghiệp
Zuellig Pharma tập huấn sử dụng eZCooler cho cán bộ y tế 6 tỉnh miền Bắc
Phú Canh - 06/12/2019 08:02
Nhằm nâng cao và mở rộng tiếp cận vắc xin tại Việt Nam, Bộ Y tế đã chấp thuận dự án “Hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018-2020” do công ty Zuellig Pharma Việt Nam tài trợ. Zuellig Pharma Việt Nam đã bắt đầu tập huấn, đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn sử dụng eZCooler - công nghệ mới trong đóng gói bảo quản lạnh chuyên dùng cho nhân viên y tế của 6 tỉnh phía Bắc.
Zuellig Pharma Việt Nam tập huấn, đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn sử dụng eZCooler

Ngày 2/12, đợt tập huấn đầu tiên đã được Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế cùng Zuellig Pharma Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh với sự tham gia của gần 40 cán bộ y tế thuộc các Trung tâm Y tế dự phòng địa phương.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của Zuellig Pharma đã giới thiệu về lợi ích, ý nghĩa và cách sử dụng eZCooler thay cho phương pháp truyền thống bằng thùng “mốp”.

Phương pháp sử dụng eZCooler đúng cách như việc sắp xếp vắc xin, cài đặt chuẩn nhiệt độ lạnh để thời gian bảo quản liên tục ở mức từ 2°C đến 8°C, cách xử lý trong quá trình vận chuyển tại các vùng địa lí khác nhau, đặc biệt các vùng sâu, vùng xa như các thôn bản hay cách xa trung tâm y tế xã, được bảo quản lạnh trong từng loại thùng eZCooler có dung tích khác nhau.

Các chuyên gia của Zuellig Pharma tận tình hướng dẫn học viên

Tham gia khóa đào tạo, chị Lê Thị Thanh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: “Hiện nay, việc triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng tại huyện Yên Phong chúng tôi gặp không ít khó khăn, nhiều trung tâm y tế xã thuộc vùng sâu vùng xa, đường đi hiểm trở, nhất là vào mùa mưa lũ, có khi đi một ngày mới đến nơi, gây nhiều trở ngại trong việc bảo quản, vận chuyển vắc xin. Tôi nghĩ, eZCooler sẽ khắc phục được tối đa những cản trở đó”.

Theo kế hoạch, ngay sau Bắc Ninh, Zuellig Pharma mở các đợt đào tạo tại Sơn La ngày 5/12; Hà Giang ngày 10/12, Yên Bái ngày 12/12; Hải Dương ngày 17/12 và Quảng Ninh ngày 18/12. Khi hoàn thành việc đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho 176 nhân viên y tế của 6 tỉnh trên, Zuellig Pharma sẽ bàn giao toàn bộ 623 hộp eZCooler gồm 3 dung tích 8 lít, 12 lít và 96 lít cho các địa phương như đã cam kết tài trợ.

Được biết, trước Việt Nam, Zuellig Pharma đã tài trợ eZCooler cho các nước Malaysia, Philippines và Indonesia.

Tin liên quan
Tin khác