Thông tin doanh nghiệp
Nhà đất nơi nào còn rẻ, tiềm năng sinh lời cao?
P.V - 24/03/2022 11:27
Đầu năm, nhiều khách hàng săn tìm nhà đất, thị trường nóng lên từng ngày. Tâm lý sợ mua giá cao, phải “đu đỉnh” khiến nhà đầu tư thận trọng hơn, muốn kiếm tìm vùng đầu tư an toàn.
TIN LIÊN QUAN

Thái Nguyên, nơi cách thủ đô Hà Nội không xa đang nổi lên là một điểm sáng thu hút đầu tưbất động sản với tiềm năng sinh lời cao.

Làn sóng FDI tại Thái Nguyên

Cách Hà Nội chừng 70km và dễ dàng kết nối với Thủ đô bằng tuyến đường cao tốc, Thái Nguyên được đầu tư đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện và trở thành một trong những địa phương thu hút nhiều dòng vốn FDI. Trong nhiều năm qua, Thái Nguyên là địa chỉ đỏ tin cậy thu hút nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn nơi đây là bến đỗ như Tập đoàn Samsung, Sunny Opotech... 

Riêng trong năm 2021, Thái Nguyên đã cấp mới và điều chỉnh tăng vốn cho 27 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn trên 1 tỷ USD nâng tổng số dự án FDI còn hiệu lực tại Thái Nguyên lên 170 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 9,67 tỷ USD. Ngoài ra còn 35 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 6.377 tỷ đồng nâng tổng số dự án lên 800, với số vốn đăng ký trên 143 nghìn tỷ đồng.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên phát triển năng động, tiềm năng sinh lời cao

Gần đây nhất, đầu năm 2022, Tập đoàn Samsung đã quyết định chi thêm 920 triệu USD nâng tổng vốn đầu tư từ 1,35 tỷ USD lên 2,27 tỷ USD đầu tư dự án tại khu công nghiệp Yên Bình. Trong 2 tháng đầu năm 2022, Thái Nguyên vươn lên vị trí thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI. Hiện nay, tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, mời gọi đầu tư loạt dự án bất động sản, khu công nghiệp quy mô lớn.

Đáng chú ý, Thái Nguyên là một trong số ít những tỉnh phía Bắc có sự đầu tư mạnh mẽ về giao thông. Các tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố đến các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp đã góp phần tạo nên kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Thị trường bất động sản nơi đây cũng trở thành điểm sáng cùng với sự đi lên của kinh tế Thái Nguyên. Tỉnh rất chú trọng công tác quy hoạch và phát triển đô thị, hạ tầng hoàn thiện, nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại trong giai đoạn 2020-2025. 

Giá đất ở Thái Nguyên đang ở đâu trên bản đồ đầu tư?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản sôi động ngay từ đầu năm, nhà đầu tư đổ xô khắp nơi săn tìm mua nhà đất. Vùng trũng đầu tư bất động sản ở đâu, nơi nào giá đất còn rẻ là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra và đi tìm lời giải. Thái Nguyên được nhắc đến là một trong những nơi đáng đầu tư của khu vực phía Bắc. 

Giá đất tại thị trường này đang vào khoảng 40 triệu đồng-50 triệu đồng/m2, trong khi khu trung tâm các tỉnh lân cận giá cao hơn gấp 2-3 lần. Bởi vậy, giá nhà đất ở Thái Nguyên được đánh giá còn khá rẻ so với nhiều địa phương có vị trí tương đồng và còn nhiều tiềm năng tăng giá, sinh lời với triển vọng tăng trưởng dài hạn.

Tỉnh đã đề ra phương hướng tiếp tục tập trung đầu tư phát triển đô thị với tỷ lệ đô thị hoá đạt 40,5% (giai đoạn 2021-2025), đạt 45% giai đoạn 2026-2030 và đến năm 2035 là 50%. Diện mạo Thái Nguyên đang thay đổi từng ngày, hiện đại hơn, sầm uất hơn với nhiều dự án mới nổi lên.

Khu đô thị hiện hữu, pháp lý vững vàng, vị trí trung tâm thành phố Thái Nguyên gia tăng sức hút. Ảnh: Tuấn Anh IRIS

Bất động sản mang tỷ suất sinh lời cao

Các phân khúc đầu tư của thị trường bất động sản Thái Nguyên khá đa dạng gồm đất nền, bất động sản khu đô thị, shophouse, biệt thự. Mức giá đầu tư ở thị trường này được đánh giá là có lợi thế so với các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang hay Hưng Yên, Hải Dương cùng tiềm năng tăng trưởng nổi bật.

Với phân phúc đầu tư đất nền, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các cơ hội tại thành phố Sông Công, thành phố Phổ Yên và đặc biệt là ngay tại thành phố Thái Nguyên. Các khu vực này hiện tại mức giá chưa quá cao và trong tương lai gần được hưởng lợi nhiều từ định hướng quy hoạch của tỉnh, thành phố.

Với phân khúc nhà phố, nhà liền kề, nhà đầu tư có thể tìm đến các khu đô thị, các dự án ở trung tâm thành phố ở vị trí đẹp như trục đường Cách mạng tháng Tám, đường Hoàng Văn Thụ, trục đường Bắc Nam, đường Phan Đình Phùng... Nhà đầu tư kết hợp giữa tích lũy tài sản và cho thuê sinh lời nên cần lựa chọn những dự án có vị trí trung tâm gần khu hành chính và nơi tập trung dịch vụ giải trí, trung tâm thương mại. Trước khi ra quyết định, các nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án được đầu tư bài bản, ở vị trí chiến lược, có pháp lý vững vàng.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang phát triển sôi động, mạnh mẽ, để tích lũy và có giá trị sinh lời lớn, nhà đầu tư nên nhanh tay nắm chắc cơ hội ngay từ bây giờ.

Tin liên quan
Tin khác