Du lịch
115 golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Golf Phát triển châu Á
Việt Hương - 30/08/2022 17:44
Ngày 30/8 tại TP. Đà Nẵng, giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 tổ chức họp kỹ thuật để chuẩn bị cho giải đấu chính thức.

Theo Ban tổ chức, BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022 thu hút 115 vận động viên trong nước và quốc tế tranh tài. Trong đó, hầu hết các vận động viên hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng của Asian Development Tour (Giải Golf phát triển châu Á).

Các golfer kỳ vọng có nhiều trải nghiệm tại giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022

Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Asian Development Tour (ADT) - hệ thống giải đấu chuyên nghiệp số 2 của châu Á. Đây là lần đầu tiên ADT tổ chức giải đấu ở Việt Nam và TP. Đà Nẵng vinh dự được lựa chọn là thành phố đăng cai.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.Đà Nẵng cho biết, hiện miền Trung có 7 sân golf tiêu chuẩn quốc tế. Việc tổ chức thành công giải đấu Giải Golf phát triển châu Á tại Đà Nẵng lần này là bước đệm để thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng các sân golf, đa dạng hóa sản phẩm du lịch golf. Đồng thời, xây dựng hình ảnh của thành phố hiếu khách khi Đà Nẵng sẽ đón tiếp hàng loạt những tay golf hàng đầu châu Á cũng như Việt Nam đến Đà Nẵng để tranh tài.

Sân Nicklaus thuộc BRG Danang Golf Resort được thiết kế theo dạng bờ kè.

Cụ thể, từ nay đến ngày 2/9, bên cạnh giải golf còn có các hoạt động bên lề như Hội thảo quốc tế về ngành golf và du lịch golf, chương trình quảng bá ẩm thực Đà Nẵng, giải đấu Pro – Am…

Ghi nhận của phóng viên tại sân Golf BRG Đà Nẵng sáng 30/8, các vận động viên đã có mặt đông đủ và đang có thời gian luyện tập tích cực tại các khu vực sân tập, để sẵn sàng cho giải đấu.

Ban Tổ chức cho biết, trong 3 ngày chính thức diễn ra giải đấu, sẽ có hàng nghìn khán giả, người hâm mộ golf đến xem và cỗ vũ, hứa hẹn sẽ được trải nghiệm các trận thi đấu hấp dẫn và đầy kịch tính của các tay golf.

BRG Open Golf Championship Danang 2022 sẽ có sự góp mặt của 115 golfer chuyên nghiệp Quốc tế và Việt Nam gồm 01 giải đấu ProAm và 03 vòng thi đấu chính thức. Top 50 golfer trên bảng xếp hạng sau khi kết thúc 36 hố sẽ có mặt ở vòng chung kết và cạnh tranh mức giải thưởng lên tới 75.000 USD.

Đây là một format giải đấu tương tự như các sự kiện hàng đầu trên Thế giới. Điều này sẽ giúp cho các gôn thủ Việt Nam có cơ hội trải nghiệm và làm quen với sự chuyên nghiệp của một giải đấu hàng đầu khu vực.

Tin liên quan
Tin khác