Du lịch
282 cá nhân, doanh nghiệp du lịch tiêu biểu được vinh danh
Hạnh Phúc - 12/04/2024 07:21
Chiều 11/4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh trao Giải thưởng VITA AWARDS cho 282 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu.

Giải thưởng VITA AWARDS năm 2024 là giải thưởng thường niên do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức, để tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch Việt Nam đã có thành tích xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đóng góp hiệu quả cho sự phục hồi của ngành kinh tế xanh năm 2023.

Năm 2023, với những nỗ lực của toàn ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch, Việt Nam đã đón 12,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế; phục vụ trên 108 triệu lượt khách du lịch nội địa. Doanh thu từ du khách đạt 678.300 tỷ đồng.

Căn cứ đề nghị và Hồ sơ báo cáo thành tích các Liên chi hội du lịch chuyên ngành, Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp hội viên gửi về, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Hiệp hội Du lịch Việt Nam với tinh thần khách quan, công tâm đã xem xét, lựa chọn và quyết định vinh danh 2 cá nhân có những cống hiến đặc biệt, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động mang tầm quốc gia, góp phần vào sự phát triển của du lịch Việt Nam; 

Vinh danh 10 nguyên lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam và tổ chức đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả và hoạt động của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh, thành phố qua các thời kỳ.


Cũng trong dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng Bằng khen vinh danh 20 Hiệp hội và 112 cá nhân là lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, lãnh đạo Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố; các phóng viên truyền hình, nhà báo; giám đốc doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách, cơ sở lưu trú du lịch đã có những thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm 2023.


Tập thể Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch Việt Nam và 9 hội viên tiêu biểu là các nhà báo ở các cơ quan báo chí lớn có thành tích xuất sắc trong việc đưa tin bài trong lĩnh vực du lịch; có đóng góp tích cực cho sự phục hồi, phát triển của du lịch Việt Nam năm 2023, đã được tôn vinh, khen thưởng tại Lễ Vinh danh.

Tin liên quan
Tin khác