Du lịch
[Ảnh] TP.HCM có thêm tuyến du lịch Sài Gòn - Chợ Lớn bằng xe buýt hai tầng
Hoài Sương - 29/05/2024 14:15
Tuyến vận chuyển khách du lịch bằng xe hai tầng Sài Gòn - Chợ Lớn City tour với 30 chuyến/ngày; có 15 điểm dừng đón trả khách và đi qua 25 tuyến đường thuộc quận 1, 5, 6.

Ngày 29/5, Công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Tuyến vận chuyển khách du lịch bằng xe hai tầng thoáng nóc Sài Gòn - Chợ Lớn City Tour. Đây không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là một hành trình trải nghiệm văn hoá, lịch sử đầy ý nghĩa.

Theo đó, được khởi hành từ bến xe buýt Sài Gòn và khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, chuyến xe buýt hai tầng này sẽ đưa du khách khám phá vẻ đẹp ở một góc khác của TP.HCM, tận hưởng không gian văn hóa Hoa - Việt.

Cụ thể, xe buýt hai tầng sẽ chạy dọc theo tuyến đường Trần Hưng Đạo, Châu Văn Liêm, Hải Thượng Lãn Ông… đưa du khách len lỏi vào các khu phố cổ có kiến trúc đặc trưng của cộng đồng Hoa như Triều Châu, Phúc Kiến…

Ngoài ra, du khách như được hòa mình cùng nhịp sống sôi động đầy màu sắc và hương vị như khu phố Hảo Sĩ Phường, phố Đông Y, phố đèn lồng, thỏa thích mua sắm tại chợ chợ sỉ Bình Tây, chợ An Đông hay tín ngưỡng Hội quán Nghĩa An (chùa Ông), Hội quán Tuệ Thành (chùa Bà)… và thưởng thức ẩm thực đậm đà hương vị Trung Hoa từ sáng đến nửa đêm.
Ông Nguyễn Khoa Luân, Công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam thông tin, trên đất nước Việt Nam, người Hoa có mặt khắp nơi. Sài Gòn - TP.HCM là nơi có số lượng người gốc Hoa đông nhất cả nước, trên 500.000 người, chiếm khoảng 6% dân số toàn thành phố, tập trung sinh sống tại các quận 5, quận 6, quận 11. Chợ Lớn cũng là khu phố người Hoa có diện tích lớn nhất thế giới.

Chợ Lớn có lịch sử hình thành và phát triển hơn 300 năm, từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút du khách bởi bản sắc riêng biệt của cộng đồng người Hoa ở TP.HCM. Nhờ sự giao thoa văn hoá giữa hai dân tộc Việt - Hoa, khu vực này đã hình thành nên những giá trị văn hoá độc đáo, thể hiện qua kiến trúc, ẩm thực, tín ngưỡng và phong tục tập quán.

Ngoài việc đóng góp vào quá trình phát triển chung của TP.HCM, những giá trị văn hoá của cộng đồng người Hoa làm phong phú thêm bức tranh văn hoá của TP.HCM và cả nước Việt Nam.

"Do đó, tuyến xe buýt Sài Gòn - Chợ Lớn City Tour này không chỉ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của thành phố mà còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực chợ Lớn và khu vực lân cận. Giúp du khách quốc tế dễ dàng tiếp cận với cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại khu vực chợ Lớn, tiếp cận vùng cảnh quan sông nước “trên bến dưới thuyền” ở quận 6 và quận 8", ông Luân chia sẻ.

Với việc khai trương tuyến xe buýt hai tầng Sài Gòn - Chợ Lớn City Tour góp phần khẳng định vị thế của TP.HCM như một điểm đến du lịch hàng đầu khu vực.
Tin liên quan
Tin khác