Điểm nóng
Bắt Giám đốc lập nhiều doanh nghiệp để đưa “chuyên gia” nhập cảnh trái phép
Việt Hương - 12/05/2021 16:51
Với hành vi lập nhiều doanh nghiệp để bảo lãnh người nước ngoài đội lốt chuyên gia nhập cảnh trái phép, một giám đốc Công ty tại Đà Nẵng bị bắt.

Công an TP Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh khám xét nơi ở, bắt nghi can Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi) tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), nghi can tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép. ảnh CQĐT

Theo Cơ quan điều tra (Công an Đà Nẵng), nghi can Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn làm rõ sau khi kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, Ngũ Hành Sơn) vào ngày 24/4 vừa qua.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, đầu tháng 2/2021, thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc, 14 công dân nước này liên hệ với một người Hàn Quốc là giám đốc một công ty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.

Sau đó, người Hàn Quốc trên liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn, là chủ sở hữu 3 công ty đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn.

Ngoài ra, Tuấn còn giả chữ ký của bà Gan Gwang Eun, Giám đốc Công ty thương mại và dịch vụ Main và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc.

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ làm việc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin liên quan
Tin khác