Tiêu dùng
Chính thức ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal
Nhã Nam - 23/08/2017 20:36
Sau thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Tập đoàn TH tiếp tục ghi dấu ấn với các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam. Và đến nay, thức uống thảo dược TH true Herbal đã chính thức ra mắt thị trường.
Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm mới

Tập đoàn TH vừa chính thức ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal hoàn toàn tự nhiên. Đây chính là một bước tiến quan trọng của Tập đoàn TH trên tiến trình xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ; đưa các thảo dược thiên nhiên tới người tiêu dùng thông qua các sản phẩm nước uống bổ dưỡng, mát lành, hoàn toàn tự nhiên.

Tiến trình này được bắt đầu bằng Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, với sứ mệnh Vì tầm vóc Việt, Vì sức khỏe cộng đồng. Giờ đây, sứ mệnh đó được tiếp tục bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam.

“Trên thế giới và cả Việt Nam đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm chức năng, nhưng các loại này chủ yếu là hóa tổng hợp (80%), chúng tôi đi vào thị trường ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược tự nhiên”, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH cho biết.

Với định hướng này, TH đã cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Công ty Tư vấn phát triển sản phẩm chăm sóc A&R của Đức, Viện Nghiên cứu thực phẩm Nizo của Hà Lan dày công nghiên cứu hàng trăm dược liệu quý hiếm của Việt Nam và đã chọn ra 3 loại thảo dược đặc biệt để tạo ra các công thức cho các dòng sản phẩm thức uống thảo dược giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe TH true Herbal.

Đó là thức uống thảo dược rau má Organic - chanh và bạc hà; thức uống thảo dược gấc tự nhiên và lạc tiên; và thức uống thảo dược gấc tự nhiên, atiso đỏ và mâm xôi.

Cánh đồng nguyên liệu đạt chứng nhận organic của TH

Các sản phẩm mới ra mắt có điểm nhấn đặc biệt là kết hợp những loại quả, lá cây dân dã như quả gấc, rau má, lạc tiên, bạc hà… với công nghệ chiết xuất, chế biến hiện đại nhất thế giới để cho ra đời loại nước uống chiết xuất từ thảo dược có lợi cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên. Với cách làm này, Tập đoàn TH đã nâng giá trị cho các loại thảo dược của Việt Nam lên một tầm cao mới và đem lại cái nhìn mới mẻ về các loại nước uống thảo dược.

Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chí hoàn toàn từ thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và chất ổn định, không có đường bắp cao phân tử (nguyên nhân gây ra béo phì, ung thư, mất trí và suy gan); không chứa Gluten; không chứa lactose… an toàn cho người sử dụng.

Nhóm sản phẩm này đã được Tập đoàn TH phát triển từ năm 2013 (bộ 5 sản phẩm), sản xuất và phân phối tại thị trường Mỹ.

Từ những cánh đồng gấc, rau má, lạc tiên… đạt chứng nhận organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu ở Nghĩa Đàn, Yên Thành (Nghệ An), các loại dược liệu được chiết xuất để xuất khẩu đi Mỹ, sản xuất 5 sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH.

Rất nhanh chóng, các sản phẩm này được người tiêu dùng Mỹ đón nhận. Sản phẩm đã tham dự triển lãm Expo West Natural Products 2016; được bình chọn là sản phẩm của tháng Hai bởi tạp chí Beverage Industry; lọt vào danh sách “Thức uống tiêu biểu” - Drink Spotlight trên website TrendMonitor. Đặc biệt, 5 sản phẩm này đã đạt 3 giải Bạc tại Triển lãm thực phẩm quốc tế tổ chức tại Moscow (Liên bang Nga), tháng 9 năm 2015.

Sau khi có chỗ đứng trên thị trường Mỹ, Tập đoàn TH tập trung phát triển dòng sản phẩm nước uống thảo dược tại Việt Nam với mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nước uống tốt nhất mà người tiêu dùng các nước phát triển đang sử dụng.

Để sản phẩm sản xuất đúng quy chuẩn, TH đã thiết lập một chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ khâu trồng trọt đến sản phẩm cuối cùng (ươm tạo giống - trồng trọt - chế biến - nghiên cứu sản xuất thành phẩm tiếp thị và bán hàng).

Quy trình trồng trọt - sản xuất khép kín, chú trọng tính bền vững. Với mắt xích đầu tiên, Tập đoàn đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. Trước mắt, tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng thảo dược: gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi...

Hiện tại, Tập đoàn TH đang làm việc với tỉnh Nghệ An để nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Thông qua việc trồng dược liệu dưới tán cây, đồng thời áp dụng phương pháp hái lượm thảo dược tự nhiên sẽ góp phần bảo tồn vùng rừng quý mà vẫn phát triển được hệ thảo dược và dược liệu vô giá của thiên nhiên.

Ngoài ra, TH cũng đang tiếp tục triển khai mô hình rất ý nghĩa và hữu ích này ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang... Các dược liệu được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế.

“Những năm qua, những dự án đầu tư của Tập đoàn TH theo hướng công nghệ cao và công nghệ sinh học, đã đạt nhiều thành tựu to lớn. Trong tương lai không xa, các sản phẩm nước uống thảo dược TH true Herbal sẽ trở thành niềm tự hào của hàng Việt Nam trong lòng người tiêu dùng”, bà Thái Hương nhấn mạnh.

Tin liên quan
Tin khác