Thời sự
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án
Ngọc Tân - 02/07/2020 07:28
Ngày 1/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra thực địa các công trình, dự án trên địa bàn thành phố Huế và huyện Phú Vang.

Tại dự án khách sạn tại số 2 Lê Lợi, thành phố Huế, đơn vị thi công cho biết, đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những công đoạn cuối cùng nhằm đưa vào sử dụng đầu tháng 8/2020, sớm phục vụ Festival Huế 2020.

Dự án có tiền thân là Khách sạn Xanh, tổng diện tích 14.000m2 được nâng cấp với gần 200 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn 4 sao cùng hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị hội thảo, bể bơi ngoài trời và các tiện nghi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách đến nghỉ dưỡng.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ thi công Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Mỹ An.

Tại dự án Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Mỹ An (thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang), hiện nay công nhân đang hoàn thiện phần nội thất của khu khách sạn 5 tầng cùng hệ thống khu ngâm tắm Onsen và Spa truyền thống (Nhật Bản). 

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao tiến độ xây dựng của các công trình, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều công trình, dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện những hạng mục, phần việc.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực khẩn trương hoàn thành dự án theo thời gian đã cam kết, khi đi vào hoạt động cần quan tâm đến hệ thống nước thải, công tác bảo vệ môi trường, quan tâm đến chất lượng dịch vụ và các tiện ích đi kèm, tạo ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.  

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi thực địa tại đường Phú Mỹ- Thuận An (Phú Vang). Tại đây, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ đã nghe báo cáo về kế hoạch triển khai, phương án thi công; xem xét, đánh giá kỹ bản vẽ chi tiết của từng công trình, dự án. Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay, khối lượng công việc đã hoàn thành khoảng 40% và các đơn vị thi công cũng đang tận dụng thời gian đẩy nhanh tiến độ tuyến đường để hoàn thành sớm nhất có thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra thực địa tiến độ thi công tuyến đường Phú Mỹ- Thuận An.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là công trình được kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ phát triển khu đô thị mới về phía Thuận An, khai thác được quỹ đất 2 bên tuyến, tạo động lực hình thành khu dân cư mới, góp phần phát triển kinh tế huyện Phú Vang. Do vậy, các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải có trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ.

Ngoài ra, trong ngày 1/7, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng đã đến kiểm tra tiến độ đường Chợ Mai -  Tân Mỹ. Đây là tuyến đường sẽ đấu nối với tuyến Phú Mỹ- Thuận An, tạo thuận lợi và rút ngắn thời gian đi lại của người dân từ thành phố Huế về Thuận an. Tại đây, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ  yêu cầu các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ công trình, quan tâm đến việc đầu tư hệ thống cây xanh hai bên đường, tạo cảnh quan cho tuyến đường mới.

Tin liên quan
Tin khác