Doanh nghiệp
Công bố kết quả kinh doanh quý I, Huawei cam kết đầu tư mạnh vào R&D
Nhã Nam - 30/04/2021 16:42
Hoạt động kinh doanh tiếp tục phục hồi, đưa biên lợi nhuận ròng của Huawei tăng thêm 3,8 điểm phần trăm, lên mức 11,1%.

Hãng công nghệ Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2021. Theo đó, trong quý I/2021, Huawei đạt doanh thu 152,2 tỷ CNY (tương đương 23,146 tỷ USD), giảm 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động kinh doanh mạng của Huawei duy trì tăng trưởng ổn định, trong khi doanh thu từ mảng kinh doanh tiêu dùng giảm, một phần là do việc bán thương hiệu thiết bị thông minh Honor vào tháng 11 năm 2020.

Cùng với việc công bố kết quả kinh doanh này, Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết: “Năm 2021 sẽ là một năm đầy thách thức nữa đối với chúng tôi, nhưng cũng là năm mà chiến lược phát triển trong tương lai của chúng tôi sẽ bắt đầu hình thành”.

Ông Eric Xu cũng cảm ơn khách hàng và đối tác vì “sự tin tưởng không ngừng của họ”.

“Bất kể thách thức xảy đến với chúng tôi là gì, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì khả năng phục hồi kinh doanh của mình. Không chỉ để tồn tại mà còn để bền vững. Như thường lệ, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào nhu cầu của khách hàng của chúng tôi và tiếp tục mang lại giá trị kinh doanh thiết thực”, ông Eric Xu nói.

Tuy doanh thu sụt giảm, nhưng biên lợi nhuận ròng của Huawei đã tăng 3,8 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức mức 11,1%. Đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng của Công ty nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và hiệu quả quản lý, cũng như thu nhập từ bản quyền sáng chế là 600 triệu USD.

Lý giải rõ hơn về điều này, đại diện Huawei cho biết, việc biên lợi nhuận ròng của Công ty tăng lên chủ yếu là do Huawei đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và hiệu quả hoạt động của mình.

“Những điều chỉnh đối với danh mục sản phẩm và cải thiện hiệu quả phân phối của chúng tôi đều có tác động tích cực đến lợi nhuận của chúng tôi”, Huawei lý giải.

Bên cạnh đó, tiền bản quyền sáng chế một lần đáng kể mà Huawei đã ghi nhận trong quý đầu tiên cũng có tác động tích cực đến lợi nhuận của Công ty. Thu nhập từ tiền bản quyền này là nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ và bền vững của Huawei vào R&D.

“Như mọi khi, chúng tôi vẫn cam kết đổi mới công nghệ và đầu tư mạnh mẽ vào R&D để giải quyết các thách thức về tính liên tục của nguồn cung do các hạn chế trên thị trường gây ra”, ông Xu nhấn mạnh.

Cũng theo ông Xu thì Huawei sẽ “tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong khoa học cơ bản và thúc đẩy các giới hạn của công nghệ”.

Hiện nay, Huawei đang thúc đẩy nỗ lực để giải phóng hoàn toàn giá trị của 5G. Huawei đang giúp các nhà mạng trên khắp thế giới triển khai mạng 5G, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả phân phối của chính công ty.

Huawei cũng đang tiếp tục nâng cao năng lực kỹ thuật phần mềm và tăng cường đầu tư vào lĩnh vực phần mềm để tăng dần tỷ trọng của phần mềm và dịch vụ trong tổng doanh thu của mình.

Tin liên quan
Tin khác