Đầu tư
Đà Nẵng khơi thông nguồn lực gần 60.000 tỷ đồng
Hoàng Anh - 13/01/2024 09:57
Thành phố Đà Nẵng đã cấp mới, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và chủ trương đầu tư cho hơn 40 dự án, khơi thông gần 60.000 tỷ đồng.

Chiều 12/1, Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt một số doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024.

Tại Hội nghị, Chủ tịch TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh cho biết, năm 2023 khép lại với nhiều dấu ấn của thành phố Đà Nẵng về nỗ lực phát triển kinh tế sau đại dịch. Những thành quả này có sự đóng góp lớn của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Chủ tịch TP.Đà Nẵng thông tin, trong năm 2023, Thành phố đã cấp mới, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và chủ trương đầu tư cho trên 40 dự án. Qua đó đã khơi thông gần 60.000 tỷ đồng.

“Những dự án này sẽ tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong các năm 2024 – 2025. Vì vậy, lãnh đạo thành phố mong muốn gặp mặt các doanh nghiệp và nhà đầu tư để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn. Đồng thời trực tiếp lắng nghe những tâm tư, khó khăn của doanh nghiệp, qua đó sẽ nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ cho các dự án”, ông Lê Trung Chinh phát biểu.

Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt một số doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2024.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng, Thành phố sẽ triển khai nhiều giải pháp để khơi thông các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, thành phố chú trọng triển khai thực hiện Quy hoạch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hoàn thành phê duyệt 9/9 phân khu đô thị, 7/10 phân khu xây dựng khu chức năng.

Thành phố sẽ hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư và triển khai xây dựng hạ tầng KCN Hòa Cầm giai đoạn 2, đôn đốc hoàn tất thủ tục trình và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư đối với KCN Hòa Ninh, tháo gỡ vướng mắc dự án mở rộng KCN Hòa Cầm giai đoạn 1. Nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch Khu công nghệ cao trong khi chờ các thủ tục pháp lý liên quan mở rộng Khu công nghệ cao.  

Doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi với lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng tại Hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cũng cho biết, Thành phố sẽ tăng cường đối thoại, gặp gỡ với doanh nghiệp để giải quyết khó khăn vướng mắc khi đầu tư, sản xuất kinh doanh tại thành phố. Cải thiện các chỉ số thành phần thuộc Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nhằm nâng cao tính minh bạch, tạo môi trường thông thoáng, hấp dẫn để thu hút đầu tư.

Ngoài ra, sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư vào thành phố; ưu tiên thu hút công nghiệp công nghệ cao để đón đầu dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang dịch chuyển sang Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng sẽ đẩy nhanh trình tự thủ tục, triển khai các dự án động lực, trọng điểm, quy mô lớn; triển khai thủ tục tháo gỡ các dự án để khơi thông nguồn lực theo Đề án “Phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, thành phố”…

Tin liên quan
Tin khác