Khoảng 8h30 sáng 9-9, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CAHN phối hợp với Chi cục Thú y thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn và mỡ lợn tại tổ 13, xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ cơ sở. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn.bẩn bằng hình thức đun, rán. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện cơ sở đang tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110 kg mỡ lợn sống, 100kg tóp mỡ, 75kg bì lợn sống và 140kg bì lợn đã qua sơ chế. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên giao cho Trạm Thú y huyện Đan Phượng tiêu hủy và hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật. Chiết suất mỡ bằng cách dùng bếp củi đun, rán khá thủ công Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang lưu giữ hơn 1 tấn mỡ nước không rõ nguồn gốc Nhiều mỡ lợn sống và bì lợn được để khắp khu chiết suất Những dụng cụ chiết suất mỡ nhìn không đảm bảo vệ sinh Khu chưng cất mỡ |
| Bộ trưởng muốn xử hành vi làm thực phẩm “bẩn” như tội ác Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định chế cồn công nghiệp để pha rượu là hành vi vô lương tâm. Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát bức xúc cho rằng hành vi cho chất độc, chất cấm vào thực phẩm cần được xử như đối với một tội ác... |
Rợn người nội tạng TQ thối thành "món ngon" cho công nhân Một thủ đoạn mà khó ai có thể ngờ tới, đó là các đối tượng nhập nội tạng "bẩn" từ Trung Quốc về, sau đó trà trộn với nội tạng động vật tại lò mổ rồi vận chuyển đi các khu công nghiệp tiêu thụ. |
Thịt bốc mùi, gà nhập lậu hoành hành Hàng chục thùng xốp in chữ Trung Quốc đựng hơn 1 tấn thịt bò và chân gà đã hết hạn sử dụng được vận chuyển công khai đi tiêu thụ. Số thực phẩm “bẩn” này đã có trên thực đơn của người tiêu dùng nếu không bị các cơ quan chức năng bắt giữ. |
Quang Trường (ANTĐ)