Mua bán, cho thuê
Dự án bất động sản nào “nóng” nhất tại thành phố Thủ Đức?
Như Loan - 14/12/2020 17:30
Tại TP.HCM, phân khúc căn hộ và biệt thự thấp tầng luôn được hấp thụ mạnh ở cả mảng sang nhượng lẫn cho thuê, đặc biệt sau nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức chính thức được thông qua.

Trong đó, Đại đô thị Vinhomes Grand Park (Quận 9) tiếp tục chứng tỏ khả năng dẫn dắt thị trường khi duy trì được tăng trưởng giá bán.

Cả thấp tầng và căn hộ đều thanh khoản tốt

Tại các sàn giao dịch, phân khu đã bàn giao The Rainbow của Vinhomes Grand Park với các căn 2PN đang được rao bán giá bình quân từ hơn 2 tỷ đồng trở lên, tuỳ diện tích, tương đương khoảng 51 - 55 triệu đồng/m2. Thậm chí, một số căn được đầu tư nội thất, có view đẹp giá rao đạt ngưỡng 60 triệu/m2. Tăng bình quân 15-30% so với trước đây.

The Rainbow là phân khu đầu tiên tại Vinhomes Grand Park được bàn giao vào giữa năm nay

Trong khi đó, ở phân khúc thấp tầng, thống kê của đơn vị nghiên cứu thị trường và tư vấn đầu tư bất động sản REIC cho thấy, giá đất tại khu Đông TP.HCM tăng khoảng 50% - 250% tùy khu vực trong 3 năm trở lại đây. Những khu vực tăng giá mạnh nhất thường đi kèm với những dự án khu đô thị lớn được triển khai xây dựng. Trước đó, phân khúc thấp tầng quý II từng ghi nhận kỷ lục về giá bán với mức tương đương hơn 200 triệu đồng/m2, tăng 125% theo năm và 74% theo quý.

Ghi nhận riêng biệt thự thấp tầng The Manhattan (Vinhomes Grand Park) đang được rao bán thứ cấp ở mức dao động từ 140 – 180 triệu đồng/m2 tuỳ từng vị trí. Mức giá này đã tăng thêm 5 - 18% so với thời điểm mở bán.

Bảo chứng Vinhomes và siêu tiện ích tạo ra “lực hút kép” nhà đầu tư

Vinhomes Grand Park được phát triển theo mô hình Đại đô thị đẳng cấp quốc tế quy mô 271 ha, bao gồm 4 dự án cao tầng và 2 dự án thấp tầng do Vinhomes trực tiếp phát triển quỹ đất, thiết kế xây dựng, phân phối và vận hành quản lý. Tính đến năm 2020, 4 trên tổng số 6 dự án đã được ra mắt gồm The Rainbow, The Origami, The Manhattan và The Manhattan Glory.

Hình ảnh thực tế The Manhattan, Vinhomes Grand Park tháng 11/2020. The Manhattan dự kiến bắt đầu bàn giao từ tháng 5/2021.

Theo giới chuyên gia, các mô hình đô thị như Vinhomes Central Park hay Vinhomes Golden River hấp thụ chóng vánh cùng môi trường kinh doanh sôi động, khiến cho giá trị bất động sản gia tăng không ngừng là bảo chứng quan trọng để các nhà đầu tư “dồn tiền” về Vinhomes Grand Park. Có thể thấy, thương hiệu Vinhomes đem đến niềm tin, sự an tâm cho các nhà đầu tư về khả năng sinh lời tương lai.

Cộng hưởng cho Vinhomes Grand Park, mô hình Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế hướng tới cuộc sống tiện lợi, an toàn và đề cao môi trường sinh thái là yếu tố tiếp theo khiến cả phân khúc căn hộ lẫn thấp tầng tại đây tăng trưởng. Đặc biệt, Vinhomes Grand Park xây dựng một quần thể tiện ích đầy đủ, với những điểm nhấn mang tính biểu tượng cũng góp phần “tăng nhiệt” cho chuỗi sản phẩm tiếp theo sắp ra mắt trong thời gian tới.

Theo đại diện nhiều sàn giao dịch, The Manhattan Glory là quần thể thấp tầng cuối cùng của Vinhomes Grand Park cũng ghi nhận khả năng hấp thụ chớp nhoáng với phần lớn các căn biệt thự, boutique villa, shophouse cao cấp đã có chủ nhân.

Tin liên quan
Tin khác