Doanh nghiệp
GELEX đầu tư nguồn lực để xây dựng tổ chức học tập
Như Loan - 12/04/2024 08:30
Triển khai 563 khóa đào tạo trong gần 120 ngàn giờ với sự tham gia của hơn 13 ngàn lượt cán bộ nhân viên trong năm 2023, GELEX đang hướng mình trở thành tổ chức học tập, không ngừng tiếp cận tri thức, giúp doanh nghiệp dần thích ứng với tốc độ thay đổi ngày càng tăng của môi trường biến động.

Hoạt động theo mô hình tập đoàn đầu tư, hiện GELEX sở hữu đội ngũ gần 10 ngàn cán bộ nhân viên (CBNV) trên toàn hệ thống, với nguồn nhân lực đa thế hệ, góp phần tạo nên sức mạnh nội lực cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tạo dựng lợi thế cạnh tranh, nhất là lợi thế từ những yếu tố hữu hình thì việc xây dựng tổ chức học tập là một giải pháp giúp doanh nghiệp tạo dựng và duy trì được lợi thế cạnh tranh bền vững.

Năm 2023, GELEX tổ chức 563 khóa đào tạo, với gần 120 ngàn giờ đào tạo cho hơn 13 ngàn lượt CBCNV tham gia.

Bà Mai Thị Minh Thu, Giám đốc Ban Nhân sự Tập đoàn GELEX cho biết: “Được sự quan tâm đầu tư từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn, sự hưởng ứng tích cực của các học viên trong hệ thống GELEX, năm 2023 số lượng khóa đào tạo, giờ đào tạo, số lượt học viên tham gia đều tăng. Công tác triển khai đào tạo đang hướng đến mục tiêu đưa GELEX trở thành tổ chức học tập - nơi mỗi cá nhân không ngừng học hỏi và không ngừng đổi mới sáng tạo, bắt kịp xu hướng thời đại”.

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Các chương trình đào tạo được xây dựng với nội dung phong phú; phù hợp cho các nhóm đối tượng học viên. Có thể kể đến như: các buổi đào tạo Hội nhập cho nhân viên mới; các chương trình đào tạo giúp hoàn thiện và nâng cao các năng lực lãnh đạo, quản lý; hay các khóa học nâng cao các kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn cho CBNV cấp nghiệp vụ,…

Điều này thể hiện tính đồng bộ, hệ thống trong công tác đào tạo cũng như sự quan tâm của Ban Lãnh đạo GELEX đối với công tác bồi dưỡng, phát triển cho mọi cấp nhân viên, nhằm cải thiện năng lực làm việc, nâng cao hiệu suất và tạo cơ hội để CBNV phát huy những tiềm năng của cá nhân, xây dựng văn hóa học tập bình đẳng và nâng tầm chất lượng chung cho đội ngũ nhân sự của hệ thống…

Nhằm hướng tới hiệu quả tiếp thu cao nhất cho các học viên, Bộ phận Đào tạo cũng đã đưa ra các phương thức truyền tải bài học khác nhau, kết hợp đa dạng các hình thức đào tạo, xây dựng kế hoạch triển khai đào tạo chi tiết từng khóa và lựa chọn các công cụ, phương tiện, trang thiết bị phù hợp… mang đến những trải nghiệm học tập phong phú, mới mẻ, phá bỏ những rào cản trong học tập truyền thống và tận dụng tối đa sự hỗ trợ của công nghệ.

Lan tỏa văn hóa chia sẻ tri thức trong doanh nghiệp

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức giáo dục uy tín, GELEX cũng chú trọng việc xây dựng, trang bị và bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ giảng viên nội bộ nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập, tận dụng nguồn tri thức từ nội tại và lan tỏa văn hóa chia sẻ tri thức.

GELEX xây dựng đội ngũ giảng viên nội bộ giúp doanh nghiệp chủ động trong các hoạt động đào tạo.

Trong môi trường doanh nghiệp, giảng viên nội bộ là những người chia sẻ, truyền đạt thông tin, kỹ năng, kiến thức cho đồng nghiệp và các thành viên trong tổ chức, đồng thời, truyền cảm hứng, khích lệ những cá nhân trong tổ chức nắm bắt được những thông tin quan trọng và áp dụng vào công việc hàng ngày. “Việc xây dựng một đội ngũ giảng viên nội bộ tại GELEX không chỉ giúp doanh nghiệp có được sự chủ động trong các hoạt động đào tạo mà còn góp phần quan trọng giúp phát triển văn hóa học tập tại tổ chức khi hoạt động học tập trong hệ thống trở nên gần gũi và ngày một sôi nổi, mới mẻ”, bà Mai Thị Minh Thu cho biết.

Dưới góc độ của một người thường xuyên tham gia các khóa đào tạo do giảng viên nội bộ GELEX đứng lớp, chị Bùi Thị Hải Yến – Chuyên viên Ban Kiểm toán nội bộ cho rằng: “Các ví dụ thực tế, bài học tình huống trực tiếp xảy ra trong doanh nghiệp giúp buổi học sôi nổi và cuốn hút hơn, cũng như giúp CBNV có thêm kiến thức chuyên môn để xử lý và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các lớp đào tạo còn tăng cường sự gắn kết, cảm thấy mình không chỉ là một phần của nhóm công việc, mà còn là một phần của một tập thể lớn để có thể chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau”.

Sự kết nối với đồng nghiệp và việc chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã từng làm việc chung giúp tạo ra môi trường làm việc đoàn kết, tăng cường sự tương tác, nâng cao chất lượng và gia tăng sức mạnh nội tại. Đó cũng là nền tảng vững chắc để GELEX vươn tới thành công và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của hoạt động học tập, Ban Lãnh đạo Tập đoàn luôn tạo điều kiện, hỗ trợ nguồn lực tối đa về mọi mặt nhằm thúc đẩy hoạt động này. Đặc biệt, nhiều Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn đã tiên phong xây dựng nội dung, tổ chức đứng lớp để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm tại các buổi Hội thảo, đào tạo nội bộ… truyền cảm hứng cho văn hóa học tập, trở thành một nét văn hóa sâu sắc của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ sở để khơi dậy tinh thần học tập và hiện thực hóa mục tiêu xây dựng GELEX trở thành tổ chức học tập.

“Đích đến của tổ chức học tập là nơi có các mô hình học hiện đại, được vận hành một cách hệ thống, thuận tiện và xuyên suốt”, bà Mai Thị Minh Thu, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn GELEX nhấn mạnh.

Cũng theo bà Thu, công tác đào tạo, học tập đã và đang phát huy giá trị trong việc nâng cao chất lượng và gia tăng sức mạnh cho nguồn nhân lực đa thế hệ của Tập đoàn GELEX, duy trì và thu hút nhân tài, tạo nên sự bền vững cho doanh nghiệp trên hành trình phát triển.

Tin liên quan
Tin khác