Đầu tư và cuộc sống
Hà Nội sẽ tổ chức 18/40 môn thi đấu thuộc SEA Games 31
Hạnh Nguyên - 16/03/2022 17:08
Hà Nội sẽ tổ chức 18/40 môn thi đấu thuộc SEA Games 31, tại 15 địa điểm. Hiện tiến độ đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ SEA Games 31 cơ bản được đảm bảo.

Tại cuộc họp của UBND Thành phố Hà Nội sáng 16/3, đại diện Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) đã báo cáo nhanh về kết quả thực hiện 7 nhiệm vụ của UBND Thành phố Hà Nội.

Lễ “Khởi động cùng SEA Games 31” tại Thủ đô Hà Nội, tháng 11/2020. (Ảnh: Nhật Nam/hanoimoi)

Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 16 ngày với 40 môn thi đấu; được tổ chức ở 3 địa điểm Hà Nội (nhiều điểm thi đấu nhất), Bắc Ninh và Quảng Ninh; thời gian chính thức của Đại hội là 12 ngày (từ ngày 12/5/2022 đến hết ngày 23/5/2022) Theo kế hoạch, lễ Khai mạc ngày 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; Lễ Bế mạc ngày 23/5/2022 tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội...

Trong đó, Hà Nội sẽ tổ chức 18 môn thi đấu tại 15 địa điểm (trong đó gồm 12 địa điểm tại quận, huyện và 3 địa điểm do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý). Đến ngày 15/3, tiến độ đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ tổ chức thi đấu và tập luyện SEA Games 31 cơ bản được đảm bảo.

8 công trình do Sở VHTT quản lý đều đã được hoàn thành, bàn giao; 12 công trình các quận huyện quản lý đều đang được gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng, cùng đi kèm với chỉnh trang và đảm bảo mỹ quan, chất lượng công trình…

Thành phố đã có chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, điều hành các Nhà thi đấu do đơn vị quản lý khẩn trương hoàn thành phần nâng cấp cơ bản trước 15/3/2022, đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 31 diễn ra đúng tiến độ, phục vụ buổi kiểm tra thị sát của Liên đoàn Thế thao Đông Nam Á vào ngày 18 và 19/3/2022.

Bám sát chủ đề của Đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia" được Ban Chỉ đạo quốc gia phê duyệt, Hà Nội phối hợp với Bộ VHTTDL và chỉ đạo việc xây dựng kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh chủ đề Lễ Khai mạc "Cùng tỏa sáng – Let's Shine" chủ đề Lễ Bế mạc "Đoàn kết – Thịnh vượng" và triển khai các nhiệm vụ liên quan.

Đến thời điểm hiện nay, Tiểu ban Lễ Khai mạc, Bế mạc đã tổ chức 4 phiên họp để tập trung rà soát các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến Lễ Khai mạc, Bế mạc, chốt tiến độ công việc, giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan; có tờ trình gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 phê duyệt Kịch bản chương trình nghệ thuật đặc biệt Lễ Khai mạc, Bế mạc của đại hội.

Sở Du lịch Hà Nội cũng đã rà soát, cập nhật số lượng cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn các quận, huyện có địa điểm thi đấu của SEA Games 31 và các khu vực lân cận; cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú du lịch cao cấp cho BTC SEA Games 31.

Thành phố cũng đã phối hợp với Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông trên địa bàn, đảm bảo cho các đoàn thể thao tham dự Đại hội di chuyển thuận tiện, nhanh chóng;

Chỉ đạo, triển khai trang hoàng thành phố; tuyên truyền, vận động nhân dân Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện; Phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện và sử dụng cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên…

Trong 8 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian quan trọng sắp tới, bên cạnh việc đảm bảo tiến độ, chất lượng các nội dung theo đúng tiến độ đề ra… Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ y tế và BTC SEA Games 31 quốc gia để xây dựng kịch bản, phương án phòng chống Covid-19 cho sự kiện quan trọng này.

Hà Nội đề nghị Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng BTC sớm phê duyệt Kịch bản chương trình nghệ thuật đặc biệt Lễ Khai mạc, Bế mạc SEA Games 31; Bộ và BTC hướng dẫn điều chỉnh các hạng mục cơ sở vật chất gắn với công trình thi đấu đảm bảo quy định chung…

Đoàn thể thao Hà Nội đặt mục tiêu 40 Huy chương vàng tại SEA Games 31

Đến 28/2, Hà Nội đóng góp 61/177 HLV, 255/785 VĐV triệu tập đội tuyển quốc gia của 30 môn thể thao của SEA Games 31. Trong đó có 25 HLV Hà Nội nắm vị trí HLV Trưởng đội tuyển quốc gia.Hà Nội phấn đấu đóng góp trên 30% số huy chương vàng trong tổng số HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31. Dự kiến thành tích đạt được của VĐV Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 là: 40HCV, 33HCB, 31HCĐ trên tổng số thành tích dự kiến của Đoàn Thể thao Việt Nam là: 140HCV, 77HCB, 71 HCĐ.
Tin liên quan
Tin khác