Đầu tư và cuộc sống
Hấp dẫn, rực rỡ chương trình nghệ thuật “Hải Phòng mừng Xuân Giáp Thìn 2024”
Thanh Sơn - 10/02/2024 08:52
Tối 9/2 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão), tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng mừng Xuân Giáp Thìn 2024”.

Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa “Hải Phòng mừng Xuân Giáp Thìn 2024” do Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng chỉ đạo Đoàn Ca múa Hải Phòng thực hiện tại quảng trường Nhà hát thành phố.

Các đại biểu tham dự chương trình

Năm 2023, Thành phố Hải Phòng đã giữ vững đà tăng trưởng kinh tế ở mức 2 con số trong 9 năm liên tiếp, đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện về văn hóa xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh. Trên đà phát triển mạnh mẽ ấy, người Hải Phòng đón Xuân mới Giáp Thìn 2024 với biết bao ước vọng về sự phát triển đột phá của thành phố trong thế bay lên của rồng biển. Ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, đồng lòng đó được thể hiện sinh động, đặc sắc và ấn tượng qua chương trình nghệ thuật đêm giao thừa “Hải Phòng mừng Xuân Giáp Thìn 2024”.

Các tiết mục thể hiện khát vọng Hải Phòng vươn xa mạnh mẽ trong năm Giáp Thìn

Chương trình được dàn dựng công phu, với chất lượng nghệ thuật cao, được thực hiện bởi hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên đến từ 5 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố , các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn thành phố, nhất là các giọng ca quán quân Idol Việt Nam, như: Hà An Huy (Quán quân Idol Việt Nam), ICD (Phạm Ngọc Huy - Giải King of Rap năm 2020), Giana (Thanh Giang Idol), Thu An - Á quân Sao Mai 2022, Hồng Hạnh - Á quân Sao Mai 2022; các ban, nhóm nhạc: Nhóm nhạc cụ dân tộc, nhóm Lukas Model, nhóm The Wings, nhóm Võ cổ truyền, vũ đoàn Cannes, vũ đoàn Lavish, vũ đoàn V. Hunter...

Theo đó, chương trình nghệ thuật gồm 3 phần, phần I với chủ đề “Hải Phòng chào xuân” gồm các tiết mục nghệ thuật truyền thống: ca cảnh chèo Hải Phòng chào xuân (tác giả Vũ Huy Thành, biểu diễn Đoàn Chèo Hải Phòng, tân cổ Sắc xuân Hải Phòng (tác giả Bình Phương, biểu diễn Đoàn Cải lương Hải Phòng), hát múa Nét ca trù ngày xuân (tác giả Nguyễn Cường, biểu diễn Hồng Hạnh và nhóm múa), biểu diễn võ cổ truyền. Những thành tựu đạt được của Hải Phòng trong năm qua được cô đọng qua những câu thơ mềm mại, những làn điệu hát truyền thống hòa vào hơi thở mùa xuân, hòa vào niềm vui chung của Đảng bộ và nhân dân Thành phố.

Phần II với chủ đề “Xuân quê hương” gồm các tiết mục giới thiệu và ca ngợi về những nét đặc trưng về con người, mảnh đất Hải Phòng như hình ảnh Cát Bà, Đồ Sơn, bến cảng, những con tàu ra khơi, hay dải trung tâm thành phố, các công trình kiến trúc cổ, chợ hoa xuân thông qua các tiết mục trẻ trung, sôi động: Hello thành phố Hải Phòng (sáng tác Trần Bình Phương, biểu diễn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng), Vòng quanh phố Cảng (sáng tác và biểu diễn ICD), Con gái Hải Phòng (sáng tác Đức Hoài, biểu diễn Thu An, Hồng Hạnh, Khánh Ngọc, Hà My và các hoa hậu).

Phần III với chủ đề “Đón mùa xuân về” gồm các tiết mục Chào xuân mới (sáng tác Phạm Hải Âu, biểu diễn Ngọc Hiếu, Bích Liên &Vũ đoàn), Tết này con sẽ về (sáng tác Bùi Công Nam, biểu diễn Nhóm Phương Đông & Vũ đoàn Lavish), Mashup Tết là gia đình – Tết trong tâm hồn (sáng tác Đinh Mạnh Ninh – Hoàng Tôn, biểu diễn Nhóm The Wings và Vũ đoàn Lavish), Nàng xuân (sáng tác Minh Châu, biểu diễn The Wings), “Khúc giao mùa” (Huy Tuấn), “Hoa cỏ mùa xuân” (Dương Thụ).

Qua đó, gửi gắm tâm tư, tình cảm, niềm hy vọng về một năm mới với nhiều thách thức và cơ hội, song người dân Hải Phòng với tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, đóng góp sức mình xây dựng thành phố ngày càng đi lên.

Với 14 điểm bắn pháo hoa, từ Trung tâm thành phố Hải Phòng, đến các quận huyện ở xa xôi, mọi người dân thành phố Cảng đều có thể đón thời khắc giao thừa rực rỡ, lung linh. Thành phố Cảng bước vào xuân trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, với niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sau một năm nỗ lực.

Bước sang năm mới, thành phố như khoác một tấm áo mới với bao kỳ vọng khởi sắc. Tết Hải Phòng, thoạt nhìn như Tết của bao người Việt Nam, nhưng đâu đó trong cách đón chào nàng Xuân mới vẫn có nhiều nét văn hoá riêng có của thành phố miền cửa biển.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao Hải Phòng khẳng định: “Thông qua chương trình, chúng ta có dịp ôn lại những thành tựu nổi bật của Thành phố trong năm vừa qua. Đồng thời gửi gắm tâm tư, tình cảm, niềm hy vọng về một năm mới với nhiều thách thức và cơ hội, song người dân Hải Phòng với tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, đóng góp sức mình xây dựng Thành phố ngày càng đi lên và phát triển”.

Các hoạt động sôi động này cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, cũng như mảnh đất, con người Hải Phòng luôn thân thiện, rộng mở, chào đón mọi người dân, du khách, các nhà đầu tư đến với Thành phố Cảng.

Tin liên quan
Tin khác