Du lịch
Lễ Bế mạc SEA Games 31 có gì hấp dẫn?
Hồng Hạnh - 21/05/2022 14:48
Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, công tác chuẩn bị cho lễ Bế mạc đã được tiến hành ngay sau khi kết thúc lễ Khai mạc.

Tổng đạo diễn lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 Trần Ly Ly cho biết, lễ bế mạc sẽ có chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng", quy mô nhỏ hơn Lễ khai mạc, và diễn ra tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.

Hình minh họa

Hiện tại, toàn bộ ê-kíp gồm 90 diễn viên và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đang tích cực chuẩn bị cho đêm bế mạc SEA Games 31. Vì muốn tạo nên một không gian ấm áp, thân thiện nên công nghệ sẽ không được áp dụng nhiều như trong đêm khai mạc.

Tuy nhiên đây sẽ là một sân khấu trong nhà hoành tráng với tổng diện tích màn hình Led được sử dụng lên tới 580m2 cùng với sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ 2 bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

Vì thời gian đang hết sức gấp rút nên, các biên đạo, nghệ sĩ, diễn viên… đã tập luyện và ráp nối các tiết mục. Hệ thống nhân sự các khâu và bộ phận kỹ thuật cũng sẽ được huy động tổng lực để bắt tay vào việc luôn.

Sự khác biệt đầu tiên là nếu lễ Khai mạc diễn ra ngoài trời thì lễ Bế mạc sẽ được tổ chức ở trong nhà để mang đến sự ấm cúng, gần gũi, gắn kết. Đó cũng chính là thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó mà các nước Đông Nam Á muốn gửi gắm tại kỳ SEA Games 31. 

Khi tổ chức trong nhà, không gian sẽ ấm áp hơn và tất cả chúng ta sẽ cùng ngồi lại sau một chặng đường dài của kỳ SEA Games 31 để cùng nhìn lại những hình ảnh xúc động nhất của các đoàn thể thao, các tình nguyện viên hay những thành viên BTC.

Đặc biệt, tại Lễ bế mạc, hình ảnh về một Thăng Long - Hà Nội mảnh đất "địa linh - nhân kiệt", nơi hội tụ khí thiêng sông núi, tinh hoa và sức mạnh của đất nước Việt Nam; một Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, được bạn bè quốc tế tôn vinh là Thành phố vì hòa bình, Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người; một Hà Nội văn hiến, văn minh và hiện đại sẽ tiếp tục được tái hiện. Hà Nội chính là nơi tổ chức lễ Khai mạc, Bế mạc và tổ chức 18/40 môn thi đấu của Đại hội vì thế mảnh đất này cũng sẽ để lại nhiều ấn tượng nhất trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại lễ bế mạc SEA Games 31, hai vận động viên xuất sắc nhất đại hội sẽ được công bố và nhận thưởng.

Một phần nghi lễ không thể thiếu của các lễ Bế mạc SEA Games là lễ trao cờ đăng cai Đại hội của nước chủ nhà kỳ SEA Games trước cho nước chủ nhà kế tiếp. 

Ban tổ chức đã làm việc với đoàn Campuchia để màn trao cờ đăng cai SEA Games 32 diễn ra xúc động, là điểm nhấn quan trọng của sự kiện.

Tại lễ Bế mạc SEA Games 31, sau nghi lễ nhận cờ, nước chủ nhà của SEA Games 32 - Campuchia sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc với những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người, văn hoá của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32.

Được biết, đêm ngày 21/5 sẽ sơ duyệt sân khấu với âm thanh ánh sáng. Theo kế hoạch tối 22/5, chương trình tổng duyệt lễ bế mạc lần cuối sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà, trước khi chính thức diễn ra vào tối 23/5.

Cung điền kinh trong nhà, địa điểm tổ chức lễ bế mạc vào đêm 23/5 có tổng diện tích 3,4 ha, sức chứa hơn 3.000 chỗ ngồi. Đây là công trình đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam có kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực và giàn mái kết cấu thép không gian với chiều cao 27 - 30m, chiều dài nhịp 120 m, nhịp 72 m, có thiết kế hiện đại và dáng vẻ kiến trúc độc đáo. Được xây dựng năm 2008, Cung điền kinh trong nhà Hà Nội có thời hạn sử dụng khoảng 70 năm và chịu được động đất cấp 7 độ richter.
Tin liên quan
Tin khác