Thời sự
Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018: Lung linh sông Hàn
Hoàng Anh - 01/05/2018 08:43
Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đã chính thức khai mạc, với màn trình diễn của hai đội Việt Nam và Ba Lan. Màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, kết hợp với âm nhạc ấn tượng của hai đội đã làm thoả mãn ánh nhìn của hàng nghìn người dân và du khách.

Phát biểu trong đêm khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 trở lại với nhiều điểm mới, được kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt, đáp ứng sự mong đợi của  khán giả.

Với chủ đề chung là “Huyền thoại những cây cầu”, Lễ hội Pháo hoa năm nay sẽ mang đến những câu chuyện về văn hóa, lịch sử, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi đội pháo hoa sẽ biểu trưng cho một nhịp cầu xây nên cây cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối năm châu, kết nối tới tương lai.

“Bằng những màn tranh tài gây cấn, chuyên nghiệp của các cường quốc pháo hoa, cùng hàng loạt sự kiện đồng hành hấp dẫn khác sẽ làm nên một Đà Nẵng rực rỡ sắc màu lễ hội, mở ra những trải nghiệm khám phá bất tận và mới mẻ cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng. Lúc này đây, cũng như những ngày tiếp theo trong hai tháng diễn ra Lễ hội, dù còn phải đối mặt với những lo toan, thử thách của quá trình phát triển, chúng ta hãy mở lòng ra để hòa cùng niềm vui chung của đất nước, của quê hương, thả hồn bay bổng cùng các buổi đại tiệc về sắc màu và âm thanh quyến rũ bên dòng sông Hàn thơ mộng; qua đó khơi dậy niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, chung sức chung lòng xây dựng Đà Nẵng ngày càng văn minh, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn của bạn bè gần xa”, ông Thơ phát biểu.

Ấn tượng đội chủ nhà Việt Nam

Là đội đầu tiên khai hoả trong đêm khai mạc, đội chủ nhà Việt Nam đã tạo được ấn tượng mạnh cho người xem, bằng những màn pháo hoa rực rỡ,  mà theo nhận xét của nhiều người, màn pháo hoa năm nay của đội đội Việt Nam hấp dẫn và có tính liên kết hơn hẳn năm 2017.  

Màn trình diễn pháo hoa của Đội Đà Nẵng thể hiện những góc cạnh khác nhau của tình yêu. Đó là tình yêu quê hương đất nước, bạn bè, tình yêu đôi lứa, tình yêu giữa Đà Nẵng kết nối hội nhập với thế giới vì Đà Nẵng là thành phố đáng sống, được cả thế giới quan tâm tụ hội về.

Màn trình diễn tạo ấn tượng với việc sử dụng một giàn cao 60m có gắn hiệu ứng đặc biệt để cùng với âm nhạc, tạo nên một điểm nhấn độc đáo. Âm nhạc cũng là điểm cộng của đội chủ nhà Việt Nam trong năm nay, mở đầu màn trình diễn là sự nhẹ nhàng, biểu hiện cho một vùng quê yên bình của đất nước, thể hiện cho tình yêu đôi lứa... Càng về sau âm nhạc càng mạnh và cao trào cuối cùng sẽ thể hiện sự hội nhập quốc tế của chúng ta.

Một vài hình ảnh về màn trình diễn của đội Việt Nam:

Đội Ba Lan – màn trình diễn của pop và rock

Trong khi đó, màn trình diễn của đội Ban Lan thể hiện đẳng cấp của một đất nước có lịch sử lâu đời về pháo hoa. Pháo hoa của đội Ba Lan đưa khán giả vào một thế giới thần tiên của những lời ca, vũ điệu và niềm vui. Một màn trình diễn độc đáo, vui vẻ được lấy cảm hứng từ sức mạnh của nhạc pop và rock. Khán giả như được mời gọi tham gia vào một đại tiệc pháo hoa và âm nhạc và không thể cưỡng lại được ham muốn nhún nhảy và hát theo những giai điệu vui vẻ đó.

Đây là lần thứ hai đội pháo hoa Ba Lan  quay lại Đà Nẵng và họ đã mang đến những hình ảnh mới mẻ. Lựa chọn nhạc pop và rock, nhưng không phải là những bản nhạc dài mà là những đoạn nhạc ngắn, rất ngắn được cắt ra từ các bài nhạc hoàn chỉnh, đội Ba Lan đã tạo một hiệu ứng đặc biệt, liên tục. Có đến 25 đoạn nhạc chỉ trong 20 phút bắn pháo hoa của đội Ba Lan. Chính vì vậy mà màn trình diễn pháo hoa của đội Ban Lan đã vẽ bầu trời Đà Nẵng trên nền nhạc pop và rock.

Một vài hình ảnh về mà trình diễn của đội Ba Lan:

Tin liên quan
Tin khác