Đầu tư và cuộc sống
Lexus Challenge 2022 có mức tiền thưởng cao nhất trong hệ thống giải golf chuyên nghiệp
Hoàng Nam - 15/02/2022 09:33
Sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch Covid-19, Lexus Challenge 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 07-11/03/2022 tại sân Tràng An Golf & Country Club, Ninh Bình với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,6 tỷ đồng.

Như vậy, Lexus Challenge 2022 tiếp tục là giải đấu golf chuyên nghiệp có mức tiền thưởng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện vươn lên của một nền Golf Việt non trẻ, “Rise above - Bứt phá” được chọn làm chủ đề của giải đấu năm nay.

Tổng giám đốc Lexus Việt Nam, ông Hiroyuki Ueda chia sẻ, giữa Lexus và bộ môn thể thao golf tồn tại nhiều giá trị tương đồng như sự tỉ mỉ, tinh thần kỷ luật tới tuyệt đối trong quá trình rèn luyện và theo đuổi đam mê, tiếp sau đấy là sự táo bạo và bản lĩnh tiên phong khi đối đầu thử thách.

Đây cũng là năm thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành tổ chức giải đấu, khẳng định cam kết cùng VGA góp phần vào sự phát triển cho giải golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Những điểm mới tại Lexus Challenge 2022

Điểm khác biệt lớn nhất của giải năm nay chính là lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt có bảng thi đấu dành cho golfer nữ. Khi mà các “bóng hồng” châu Á đang dần thống trị golf thế giới, Lexus Challenge 2022 sẽ là sân chơi đẳng cấp để truyền lửa đam mê vào trau dồi thực chiến cho các golfer nữ triển vọng.

Tiếp tục khẳng định sứ mệnh đặt nền móng và dẫn dắt sự phát triển bền vững cho nền golf Việt, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% phí tham dự cho golfer nghiệp dư dưới 18 tuổi nhằm khuyến khích, tạo môi trường tôi luyện cho các nhân tố tương lai.

Riêng với các golfer là thành viên VGA Tour, không những được ưu tiên khi đăng ký tham gia giải đấu, thành tích tại Lexus Challenge 2022 sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm, từ đó xác định quyền tham dự giải đấu Tour Championship 2022.

Kế thừa nỗ lực “sống xanh” của mùa giải trước, Lexus Challenge 2022 cam kết không sử dụng nhựa một lần. Vượt lên trên tính chất của một giải tranh tài thể thao thông thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng một hình ảnh thi đấu có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho Golf Việt.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Ban tổ chức áp dụng triệt để và xuyên suốt giải đấu để đảm bảo giải đấu được diễn ra an toàn và thành công.

Chưa dừng lại tại đó, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam VGA còn cho biết, ban lãnh đạo VGA Tour đang trong quá trình thảo luận với Hệ thống giải golf chuyên nghiệp châu Á Asian Tour về một giải đấu kết hợp trong tương lai. Nếu điều kiện cho phép thì đấy sẽ là một bước tiến vượt bậc không chỉ cho Lexus Challenge mà còn cho nền golf trẻ đang trỗi dậy mạnh mẽ tại Việt Nam.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 08/03 – 11/03/2022 trên các kênh chính thức của VGA Tour, VHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và ứng dụng xem truyền hình để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất.

Đối tượng tham gia: Giải đấu được tổ chức dành cho các golfer chuyên nghiệp người Việt và người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng như các golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp Index chính thức dưới 5.0 đối với golfer nam và dưới 10.0 đối với golfer nữ.
Số lượng tham gia: Số lượng người chơi tối đa của giải là 120 (bảng Nam) và 30 (bảng Nữ), trong đó, số lượng người chơi nước ngoài tối đa là 30 nam và 10 nữ, số lượng người chơi nghiệp dư tối đa là 20 nam và 05 nữ.
Thể thức thi đấu: Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức Đấu Gậy qua bốn (4) vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố)
Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến từ 10/02 - 28/02/2022 tại trang Fanpage và Website chính thức của VGA Tour. Việc đăng ký và nhận đăng ký sẽ tuân theo quy định điều lệ thi đấu của Ban tổ chức .
Website: https://vgatour.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/VGATourOfficial/
Tin liên quan
Tin khác