Đầu tư và cuộc sống
Mâm cơm cúng tất niên với hơn 40 món của nữ tiến sĩ văn hóa
Hà Phương - 15/02/2018 10:33
Các món trong mâm cúng nhà chị Đặng Thiếu Ngân ở Hà Nội được bày biện theo từng chủng loại và phối màu sắc.

Mỗi người có một sở thích đầu tư cho lễ, Tết. Với chị Ngân, lo cúng lễ, bày biện ban thờ là việc quan trọng và hân hoan nhất.

Mâm cơm cúng tất niên hôm 29 Tết được chị bày biện suốt 5 tiếng, từ 9h đến 14h, mới ưng ý để thắp hương.

14/2 (tức 29 Tết) năm nay trùng với ngày giỗ mẹ chồng người Hàn Quốc của chị Ngân, vì vậy, chị cùng gia đình nấu cơm cúng tất niên hoành tráng kết hợp nhớ ngày cho bà.

Nữ tiến sĩ tâm sự, chị luôn muốn tìm những gì tốt nhất, đẹp nhất có thể để dâng lên tổ tiên, ông bà. Chị đặt mua các món ăn ngon và trang trí đẹp mắt để bày biện trên ban thờ.

Ba loại canh trong mâm cỗ cúng.

Mâm cỗ hàng chục món được bày biện theo từng chủng loại như món mặn, món ngọt hay hoa quả và phối theo màu sắc.

Bên cạnh những món truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc, mâm cỗ nhà chị Ngân còn có nhiều món mới lạ như bánh trung thu Cung chúc tân xuân hay bánh gato xôi có hình hoa đào, bánh chưng, đĩnh vàng, rượu chữ Phúc.

Các món mặn trong mâm cỗ đều do chính tay chị Ngân chuẩn chị, còn các loại bánh được đặt theo chủ đề yêu cầu.

Bánh gato xôi hoa đào độc đáo nổi bật trong mâm cúng.

Ngoài bánh chưng cẩm, bánh chưng gấc, mâm cỗ còn có bánh chưng Lang Liêu.

Các con của chị Ngân háo hức cùng bố mẹ trang hoàng nhà cửa và nấu cỗ Tết.


Ảnh: NVCC


Tin liên quan
Tin khác