Ô tô - xe máy
Mẫu xe thể thao chạy điện MG Cyberster sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải
Nam Văn - 12/04/2021 07:34
Chiếc roadster 2 cửa chạy điện này được coi là “tầm nhìn tương lai” về công nghệ và phong cách thiết kế cho các mẫu xe MG sắp ra mắt.

Theo Autocar, là sản phẩm của Trung tâm thiết kế SAIC ở London của Công ty mẹ MG, Cyberster cấp tiến được thiết kế với trọng tâm là hiệu quả khí động học. Các đặc điểm nổi bật bao gồm ống gió phía trước khá lớn, nắp capo dàu, phần đuôi xe phẳng và thiết kế bánh xe gợi liên tưởng tới một hiệp sỹ đang múa kiếm.

MG Cyberster là phiên bản được thiết kế cá nhân hoá cho xe điện (ảnh: Autocar)

Mặc dù chưa có thông số kỹ thuật chi tiết được công bố nhưng MG cũng cho hay, Cyberster là một phiên bản được thiết kế cá nhân hoá cho xe điện (bespoke EV) và có thời gian đạt tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3 giây, cũng như có kết nối 5G.
Cyberster có đèn pha LED hình tròn ma thuật, lấy cảm hứng từ đèn pha của các mẫu MG cổ điển và mở mắt khi khởi động xe. Ngoài ra còn có dải đèn LED kiểu vành đai laze táo bạo dọc theo hai bên của xe, trong khi phần đuôi xe dẹt có thiết kế đèn LED có các yếu tố của cờ Liên hiệp Anh.

Ảnh Autocar

Carl Gotham, người đứng đầu trung tâm thiết kế cho biết, Cybester là một tuyên bố táo bạo hướng mạnh vào tương lai của MG, chạm đến di sản của hãng và được xây dựng trên công nghệ tiên tiến và thiết kế tiên tiến của MG.
Các thông tin chi tiết về Cyberster sẽ  chính thức được công bố khi chiếc xe được trưng bày tại Triển lãm ô tô Thượng Hải sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2021.

Ảnh Autocar

Cyberster được cho là có công nghệ kết nối 5G và các tính năng lái xe tự động cấp độ 3, nhưng hệ thống truyền động điện của xe vẫn chưa được tiết lộ.
Ý tưởng về việc MG khởi động lại định dạng roadster hai chỗ ngồi thành công trong lịch sử của mình đã được khuyến khích từ khá lâu. Năm 2014,  studio thiết kế của SAIC ở Thượng Hải đã được biết tới là đang phát triển các tuỳ chọn cho một chiếc xe thể thao mới. Còn giờ đây, một chiếc roadster chạy điện có vẻ là lựa chọn hợp với xu hướng thời cuộc.  
Trên khắp thế giới, thương hiệu MG kinh doanh tốt nhất ở Trung Quốc nhưng cũng tìm thấy sức hút tại Australia, New Zealand và Ấn Độ, một số thị trường châu Âu như Hà Lan và đang tập trung sức mạnh ở Nam Mỹ và Trung Đông.
Thị trường của MG cũng được dự đoán là tiếp tục được cải thiện trong năm 2021-2022, với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới, chủ yếu là xe điện với mục tiêu đa dạng hoá khách hàng.
Tổng hợp theo Autocar

Tin liên quan
Tin khác