Y tế - Sức khỏe
Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng khó khăn
D.Ngân - 16/05/2021 22:23
Từ ngày 16/5 đến ngày 30/05/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muốn Hà Nội tổ chức chương trình Tuần lễ vàng với chủ đề “Ngôi nhà hạnh phúc”.

Chương trình Tuần lễ vàng với chủ đề “Ngôi nhà hạnh phúc” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện. 

"Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc” là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên mang dấu ấn riêng của bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Trước đó, từ ngày 5/5/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Chi phí hỗ trợ dao động từ 70 - 100 triệu đồng cho mỗi cặp. Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6/2021

Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (15 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ bệnh viện. Các gia đình còn lại đang chuẩn bị chuyển phôi trong thời gian sắp tới.  

Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho hay, từ năm 2019, việc hỗ trợ thực hiện TTTON miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một trong những hoạt động thường niên và là chương trình hỗ trợ cộng đồng thiết thực nhất của bệnh viện.

"Với những trường hợp được phê duyệt hỗ trợ, bệnh viện luôn nỗ lực để mang đến quả ngọt cho các cặp vợ chồng, dù là những trường hợp khó. Nhiều em bé đã chào đời, những mầm sống đang hình thành cùng niềm hạnh phúc của các cặp vợ chồng lần đầu có được đứa con mơ ước mà trước đó ngỡ vì rào cản kinh tế mà phải bỏ cuộc là động lực giúp chúng tôi duy trì chương trình này", Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền cho hay.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng muốn được chia sẻ một phần gánh nặng chi phí bằng việc hỗ trợ thêm cho những trường hợp khó, đặc biệt là các ca mang gen bệnh lý di truyền như Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy…

“Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc” là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên mang dấu ấn riêng của Nệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Kinh phí thực hiện chương trình được tài trợ bởi Công ty Merck.

Tính đến nay, đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Trong đó, rất nhiều trường hợp sử dụng các gói hỗ trợ trong chương trình để thực hiện TTTON tại Bệnh viện và đã thành công. 

Tin liên quan
Tin khác