Thời sự
Ngày 7/11 là ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
Kỳ Thành - 05/10/2016 17:06
Chiều 4/10, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo công bố Ngày truyền thống của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.
Ông Nguyễn Quang Dương (ngồi giữa) khẳng định việc công nhận Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương là niềm vinh dự, tự hào với đội ngũ 65.000 cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ Khối

\Theo công bố tại buổi họp báo, ngày 12/9/2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 40 về việc công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, "Việc Ban Bí thư quyết định công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương là một niềm vinh dự, tự hào của đội ngũ 65.000 cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ Khối. Đây là sự khẳng định dấu mốc ra đời, quá trình xây dựng và phát triển, truyền thống quý báu và những đóng góp to lớn đối với cách mạng của các thế hệ cán bộ, Đảng viên Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương".

Cũng theo Bí thư Nguyễn Quang Dương, sắp tới, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối sẽ phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối (11/4/2007 - 11/4/2017) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948 - 7/11/2018). Đảng bộ Khối sẽ tổ chức một số hoạt động lớn như: Ban hành Quyết định và Quy chế tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; Tổ chức Tọa đàm về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương - 10 năm xây dựng và trưởng thành; Khánh thành Phòng truyền thống của Đảng bộ Khối; Tuyên dương 500 chi bộ tiêu biểu nhất...

Bí thư Nguyễn Quang Dương bày tỏ mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối qua các thời kỳ.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thời gian tới. Trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Nhân buổi họp báo, Ban thường vụ Đảng ủy Khối đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên , hội viên trong Đảng bộ Khối phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các nội dung thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Tin liên quan
Tin khác