Du lịch
Ninh Thuận quảng bá sản phẩm du lịch, cơ hội đầu tư tại VITM Hanoi 2024
Nguyễn Toàn - 11/04/2024 16:23
Thông qua gian hàng tại Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận giới thiệu các dự án, chính sách đầu tư, các sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới nhà đầu tư.
Ninh Thuận có 2 gian hàng tại Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam.

Ông Trương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, Trung tâm có 2 gian hàng (tại khu B1, số hiệu 18, 19) tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024 (diễn ra từ ngày 11/4/2024 đến ngày 14/4/2024) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu nghị, TP. Hà Nội.

Theo đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Ninh Thuận đã chủ trì, phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư, du lịch của tỉnh với chủ đề “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”.

Gian hàng giới thiệu các điểm đến du lịch tiêu biểu, các di sản thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của tỉnh được UNESCO, Quốc gia công nhận như Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy, các di tích văn hóa, làng nghề truyền thống của người Chăm; các sản phẩm OCOP, đặc thù của tỉnh như nho tươi, táo tươi, măng tây tươi, các sản phẩm chế biến từ nho, táo, sản phẩm nha đam, mủ trôm, nước mắm, mối, mứt rong biển,… các dịch vụ du lịch tại Ninh Thuận.

Khách tham quan tìm hiểu các sản phẩm, cơ hội đầu tư tại gian hàng.

Đồng thời, qua sự kiện này, Ninh Thuận cũng quảng bá giới thiệu tiềm năng cơ hội đầu tư của tỉnh theo định hướng quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt là tập trung phát triển 5 cụm ngành, lĩnh vực quan trọng gồm năng lượng, năng lượng tái tạo; du lịch chất lượng cao; công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Theo ông Tiến, việc tổ chức gian hàng du lịch của tỉnh Ninh Thuận tại VITM Hanoi 2024 đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở của tỉnh tiếp cận, giới thiệu quảng bá các sản phẩm du lịch; góp phần đưa hình ảnh, thông tin về quê hương, con người Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; cũng là dịp để kết nối với các đơn vị lữ hành, du khách tìm hiểu về du lịch Ninh Thuận.

“Đây là cơ hội tốt để Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận quảng bá thương hiệu, giới thiệu các dự án, chính sách đầu tư, các sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước”, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận thông tin.

Tin liên quan
Tin khác