Du lịch
Quảng Ninh: TP. Hạ Long tính chuyện khởi động lại du lịch, dịch vụ sau ngày 15/9
Thu Lê - 13/09/2021 14:39
Mới đây, TP. Hạ Long đã tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân để bàn giải pháp khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn Thành phố trong trạng thái bình thường mới.

Tham gia hoạt động này có lãnh đạo TP. Hạ Long cùng đại diện ngành du lịch tỉnh và hơn 70 doanh nghiệp dịch vụ, du lịch trên địa bàn Thành phố.

Trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, ông Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hạ Long nhấn mạnh thông điệp: “Thành phố Hạ Long an toàn, ổn định và phát triển bền vững trong trạng thái bình thường mới”. Thành phố sẽ báo cáo tỉnh và đề xuất để dự kiến sau ngày 15/9 tới cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, thể thao, bãi tắm, karaoke…

Ông Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Hạ Long trao đổi thông tin với các doanh nhân, doanh nghiệp. Ảnh: Nguồn - Quảng Ninh portal

Theo ông Diện, để có thể khởi động lại hoạt động du lịch nội tỉnh và với các tỉnh là “vùng xanh”, chính quyền và các doanh nghiệp phải cùng chung tay, nâng cao ý thức, chấp hành đầy đủ các quy định phòng chống dịch, phối hợp chặt chẽ, kết hợp thành hệ thống các tour, tuyến, điểm đến an toàn để kiểm soát rủi ro dịch bệnh. Thành phố sẽ có những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động kinh doanh, tổ chức các chương trình kích cầu thu hút khách du lịch.

Đại diện các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ thể hiện sự phấn khởi và cam kết sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ, du lịch trong thời gian tới, đặc biệt là các quy định về phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị áp dụng một số giải pháp an toàn như: “bong bóng du lịch” kết nối các vùng an toàn để mở cửa các thị trường du lịch; đề nghị cho phép du lịch nội tỉnh đối với những đối tượng là người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài đã hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh. Các doanh nghiệp cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền để hình thành sản phẩm du lịch, tour, tuyến mới, nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng môi trường du lịch, tăng cường hỗ trợ du lịch cộng đồng…

Được biết, thực hiện Kế hoạch số 3228/KH/BVHTTDL ngày 7/9/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Du lịch chủ trì, tham mưu cho tỉnh xây dựng Kế hoạch kích cầu di lịch của tỉnh trong quý IV/2021, và báo báo UBND tỉnh trước ngày 16/9/2021.

Kể từ ngày 28/6/2021 đến nay, đã qua 76 ngày không phát hiện ca nhiễm cộng đồng mới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 
Đến ngày 12/9/2021, tại Quảng Ninh, số người được tiêm vắc-xin 01 mũi là 250.002 người; số người được tiêm 02 mũi là 162.471 người.
Tin liên quan
Tin khác