Du lịch
Quý I/2024, doanh thu du lịch Ninh Bình gấp 1,4 lần cùng kỳ
Liên Phương - 29/03/2024 14:30
Doanh thu du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình quý I/2024 ước đạt gần 3.700 tỷ đồng, gấp hơn 1,4 lần cùng kỳ năm 2023.

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Ninh Bình, số lượt khách đến tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong tháng 3 ước đạt trên 1,3 triệu lượt, gấp hơn 1,4 lần so với tháng cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch tháng 3 ước đạt trên 1.291 tỷ đồng, gấp hơn 1,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 3 tháng đầu năm 2024, số lượt khách đến tham quan tại các điểm du lịch trong tỉnh ước đạt gần 3,9 triệu lượt, gấp hơn 1,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch trên địa bàn toàn tỉnh quý I ước đạt gần 3.700 tỷ đồng, gấp hơn 1,4 lần so với cùng kỳ.

Tràng An luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước

Có được kết quả đó là do ngành du lịch Ninh Bình đã chú trọng tham mưu tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các di tích, danh lam thắng cảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Các sản phẩm du lịch được mở rộng, các điểm danh thắng tiếp tục được tôn tạo, nâng cấp, hệ thống các cơ sở lưu trú du lịch được quan tâm đầu tư phát triển…

Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh, văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Các khu, điểm du lịch thực hiện tốt quy định về ứng xử văn hóa, văn minh với du khách, góp phần xây dựng hình ảnh con người Cố đô hiền hòa, thân thiện, mến khách.

Tin liên quan
Tin khác