Du lịch
Sẽ có sàn giao dịch việc làm ngay tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2023
Hoài Sương - 28/03/2023 14:02
Sàn giao dịch việc làm sẽ kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, sinh viên từ các cơ sở đào tạo trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự sau dịch.

Sáng 28/3, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động” gắn với thông điệp “TP.HCM Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”. Ngày hội Du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 6-9/4.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023 nhằm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động và sinh viên các cơ sở đào tạo. Đồng thời, đây là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi, nắm bắt thông tin mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngoài ra, sự kiện có trên 100 gian hàng, trong đó 46 gian hàng thuộc các tỉnh, thành như: An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bến Tre, Quảng Ngãi… và 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cùng các đơn vị khác.

Các đại biểu thông tin về Ngày hội du lịch TP.HCM 2023 tại họp báo.

Phát biểu về sự kiện, đại diện công ty Vietravel chia sẻ: “Ngày hội du lịch được tổ chức trong thời điểm sắp đến dịp Lễ 30/4-1/5 và dịp hè nên chúng tôi đang giới thiệu các sản phẩm như: Một ngày tham quan địa đạo Củ Chi, rừng Sác, xe buýt 2 tầng, du thuyền trên sông… đến nhiều du khách trong và ngoài nước. Đây sẽ là các điểm nhấn được Vietravel đưa ra trong ngày hội.”

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố và được diễn ra trong bối cảnh TP.HCM đang sôi nổi các hoạt động thể thao, văn hoá nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày miền Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023).

Đây cũng là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 - “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kiết phát triển du lịch đến các vùng với kỳ vọng ngành du lịch TP.HCM tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng tốc ổn định góp phần phát triển du lịch, kinh tế của cả nước.

Tin liên quan
Tin khác