Doanh nhân
Tài sản của Jeff Bezos, ông chủ Amazon đạt mốc 100 tỷ USD
Kiến Nguyên - 26/11/2017 09:33
Kỳ vọng lạc quan về kết quả kinh doanh của Amazon vào mùa mua sắm lớn nhất trong năm đã giúp cổ phiếu của nhà bán lẻ Mỹ tăng vọt.
Biểu đồ biến động tài sản ròng của tỷ phú Bezos. Ảnh: Bloomberg

Jeff Bezos là người mới nhất trên thế giới có tài sản đạt mốc 100 tỷ USD.

Tài sản nhà sáng lập Amazon.com tăng 2,4 tỷ USD lên 100,3 tỷ USD, do cổ phiếu của nhà bán lẻ này đã tăng hơn 2% nhờ sự lạc quan đối với doanh số bán hàng của "ngày thứ 6 đen" (Black Friday). Theo dữ liệu từ Adobe Analytics, doanh số mua hàng trực tuyến trong ngày thứ 6 đen tăng 18,4% so với năm ngoái. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Amazon sẽ mở rộng thị phần bán hàng online hơn nữa trong mùa lễ quà tặng năm nay.

Mốc 100 tỷ USD đã làm giúp Bezos trở tỷ phú đầu tiên có tài sản ròng 12 con số từ năm 1999, khi đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được điều này.

Tài sản của Bezos đã tăng 32,6 tỷ USD trong năm nay, cao hơn bất cứ ai trong Chỉ số  Bloomberg Billionaires, một bảng xếp hạng hàng ngày của 500 người giàu nhất thế giới. Chỉ riêng tuần này, cổ phiếu Amazon đã tăng 5%.

Khi tài sản của Bezos đang lên những mức cao mới, người ta đang đặt câu hỏi là ông sẽ làm gì với nó. Khác với Bill Gates và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Bezos đã quyên góp khá ít cho từ thiện.

Nguồn ảnh: The Verge

Bezos chỉ mới bắt đầu tập trung vào hoạt động từ thiện. Vào tháng 6 vừa qua, ông đã đăng dòng tweet kêu gọi về những ý tưởng về cách giúp đỡ mọi người. Kể từ năm 2002, Bezos đã cho đi lượng cổ phiếu Amazon trị giá khoảng 500 triệu USD, theo một phân tích của Bloomberg. Vào tháng 4, vị tỷ phú này nói rằng ông đã bán lượng cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD để góp vốn cho Amazon Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ. Ông chủ Amazon từng chia sẻ ông có ý định tổ chức du lịch vào vụ trụ và để hàng triệu người làm việc ở đó.

Nếu Bill Gates không cho đi nhiều như ông đã làm, ông sẽ có khối tài sản trị giá hơn 150 tỷ USD. Theo ước tính của Bloomberg, ông đã cho đi gần 700 triệu cổ phần của Microsoft; 2,9 tỷ USD tiền mặt và các tài sản khác cho hoạt động từ thiện.

Tin liên quan
Tin khác