Chuyển động thị trường
Thị trường bất động sản Khánh Hòa đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất
Linh Đan - 20/05/2024 09:04
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại Diễn đàn “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng” vừa diễn ra tại Nha Trang.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân, thị trường bất động sản Khánh Hòa đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Trong ảnh là Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, thành phố Nha Trang.

Theo ông Tuân, thời gian qua cùng với các giải pháp tháo gỡ từ Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, sự chỉ đạo tích cực của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành và sự chung tay của doanh nghiệp, thị trường bất động sản tỉnh đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Tuy chưa đạt như kỳ vọng nhưng đã có tín hiệu khởi sắc về sự tăng trưởng nhất định (trong năm 2023, phát sinh 19.951 lượng giao dịch, với tổng giá trị giao dịch là 12.396 tỷ đồng; có 11 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư (2 dự án được cấp Giấy phép xây dựng); trong quý I/2024, phát sinh 5.941 lượng giao dịch, với tổng giá trị giao dịch là 7.630 tỷ đồng.

Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ duy trì đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới. Hạ tầng giao thông chiến lược ngày càng hoàn thiện với tuyến đường bộ cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, Cam Lâm - Vĩnh Hảo đã hoàn thành và các tuyến đường bộ cao tốc khác như: Vân Phong - Nha Trang, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đang được đẩy nhanh tiến độ góp phần tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, các nghị quyết của Trung ương tạo ra nhiều đột phá trong thu hút nguồn lực đầu tư, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, bền vững, là cơ hội phục hồi và phát triển của ngành du lịch, cũng như động lực để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, tăng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng vào thị trường của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cho hay, hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã và đang hoàn thiện các quy hoạch, chương trình quan trọng (Quy hoạch tỉnh, Quy hoạch xây dựng, Quy hoạch đô thị, Chương trình phát triển nhà ở, Chương trình phát triển đô thị) để triển khai xúc tiến và kêu gọi đầu tư đa lĩnh vực; trong đó nhiều dự án đã được đăng tải Danh sách kêu gọi đầu tư trên Cổng thông tin xúc tiến đầu tư của tỉnh; nhiều dự án, khu đất có giá trị thương mại cao trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch sẽ triển khai đấu giá, đấu thầu công khai nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách và phát triển kinh tế - xã hội.

Vì vậy, thông qua Diễn đàn “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng” do Báo Xây dựng và Hiệp hội Bất động sản VN tổ chức, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân mời các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có đủ năng lực, quan tâm, tham gia đấu thầu, đấu giá và triển khai các dự án đầu tư có chất lượng cao, hiệu quả tại tỉnh Khánh Hòa.

Tin liên quan
Tin khác