Thời sự
TP.HCM kêu gọi người dân hỗ trợ các thương nhân kinh doanh hoa
Thị Hồng - 11/02/2021 08:06
TP.HCM vừa có văn bản khuyến khích người dân trên địa bàn chia sẻ khó khăn cùng các hộ nông dân và người kinh doanh hoa tại 05 khu vực lớn.
TIN LIÊN QUAN
Khách hàng mua hoa tết tại công viên Gia Định (Ảnh: Q.T).

Gần đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có ý kiến chỉ đạo về việc chăm lo, hỗ trợ Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn. 

Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hoa tươi Đà Lạt không thể vận chuyển đến khu vực miền Bắc để tiêu thụ, xuất khẩu. 

Do đó, số lượng hoa tươi vận chuyển về địa bàn TP.HCM để trưng bày, mua bán với số lượng rất nhiều. Kéo theo đó, giá hoa đang có xu hướng giảm, sức mua thấp. 

Nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, đồng hành cùng các hộ nông dân, thương nhân kinh doanh hoa trên địa bàn Thành phố, các tỉnh Đông- Tây Nam Bộ, đặc biệt tỉnh Lâm Đồng, Sở Công thương TP.HCM khuyến khích người dân trên địa bàn chia sẻ khó khăn cùng với các hộ nông dân và người kinh doanh hoa, vận động, khuyến khích người dân đến hỗ trợ mua hoa tại 05 khu vực. 

Các khu vực kinh doanh hoa nổi bật địa bàn gồm: Chợ đầu mối Bình Điền, chợ đầu mối Thủ Đức, chợ hoa tươi Đầm Sen, khu chuyên doanh hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Tết tại các công viên 23 tháng 9/ Lê Văn Tám/ Gia Định/khu vực bến Bình Đông cũng như các địa điểm kinh doanh hoa tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Công thương đề nghị người dân khi đến mua hoa phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo các quy định phòng chống dịch của Thành phố như đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, giữ khoảng cách khi tiếp xúc,…

Tin liên quan
Tin khác