Tài chính - Chứng khoán
Trái chủ của Novaland đồng ý dời ngày hoàn thành thỏa thuận gói trái phiếu 300 triệu USD
Trọng Tín - 21/05/2024 17:12
Novaland nhận được sự đồng thuận của các trái chủ nắm giữ ít nhất 66% giá trị của trái phiếu để dời ngày hoàn thành thỏa thuận đến ngày 10/6/2024.

Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; HoSE: NVL) vừa công bố thông tin về kết quả xin ý kiến trái chủ về việc gia hạn thời hạn hoàn thành của thỏa thuận dàn xếp gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD, với lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Công ty.

Theo đó, ngày 20/5, Novaland nhận được được sự đồng thuận của các trái chủ nắm giữ ít nhất 66% giá trị của trái phiếu để dời ngày hoàn thành thỏa thuận đến ngày 10/6/2024.

Đây là gói trái phiếu chuyển đổi Quốc tế mà Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4 vừa qua.

Novaland đã nhận được sự đồng thuận của các trái chủ nắm giữ ít nhất 66% giá trị của trái phiếu để dời ngày hoàn thành thỏa thuận đến ngày 10/6/2024. Trong ảnh: Một góc dự án NovaWorld Phan Thiết của Novaland. Ảnh: Lê Toàn

Trong thông tin công bố trước đó, Novaland cho biết ngày hiệu lực hợp đồng chỉ xảy ra dựa trên những điều kiện của hợp đồng bổ sung khi tất cả các điều kiện tiên quyết đã được hoàn thành hoặc được miễn trừ, tùy trường hợp, bởi cơ quan có thẩm quyền, tòa án, đại lý ủy thác, đơn vị được thanh toán phí liên quan, hoặc bởi trái chủ đồng thuận.

Tuy nhiên, Novaland cần thêm thời gian để hoàn tất các điều kiện tiên quyết, bao gồm, đăng ký hợp đồng sửa đổi với Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam và nhận được các phê duyệt hoặc đăng ký liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Novaland đã làm việc với các cơ quan có liên quan để có được sự chấp thuận cũng như xác nhận hoàn thành các thủ tục như đã chốt trước đó. Song, thủ tục và quy trình nhận được phản hồi và chấp thuận của các bên liên quan có thể kéo dài hơn dự kiến.

Vì vậy, công ty đã đề nghị dời ngày hoàn thành từ ngày 20/5/2024 đến ngày 10/6/2024 để kịp hoàn thành các điều kiện tiên quyết.

Theo đánh giá của Novaland, việc hoàn tất các thủ tục tái cấu trúc gói trái phiếu này trong thời gian tới sẽ giảm áp lực cho Tập đoàn trong bối cảnh khó khăn chung cũng như các vướng mắc pháp lý đã gây nên nhiều thách thức cho thị trường bất động sản nói chung và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính của Novaland trong thời gian qua nói riêng.

Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Công ty ổn định, sớm hồi phục và giúp tối đa hóa giá trị cho các bên liên quan.

Tin liên quan
Tin khác