Tiêu dùng
Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM diễn ra từ 17 - 20/11/2022
Huy Tự - 11/11/2022 09:13
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa công bố tổ chức Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM năm 2022.

Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp được tổ chức nhằm tạo điều kiện kết nối cung cầu, giao thương hàng hóa và mở rộng kênh phân phối đến thị trường trọng điểm là TP.HCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ.

Theo đó, lễ khai mạc Tuần hàng sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 phút, ngày 17/11 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (số 1, đường Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM).

Tuần hàng là chuỗi sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hội quán tỉnh Đồng Tháp giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư, kinh doanh và quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và hướng đến xuất khẩu; đẩy mạnh việc hình thành liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ, hình thành chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, đưa hàng hóa của tỉnh Đồng Tháp vào hệ thống phân phối lớn tại TP.HCM.

Đặc sản Xoài Cao Lãnh- Đồng Tháp đã và đang được khách hàng tín nhiệm cao

Theo ban tổ chức, đến nay, đã có trên 300 sản phẩm của trên 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh của Đồng Tháp đăng ký tham gia Tuần hàng.

Điểm nổi bật tại Tuần hàng lần này bao gồm: không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp, bao gồm: các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm đạt an toàn thực phẩm, các sản phẩm có tiềm năng cung ứng cho các kênh phân phối trong nước, xuất khẩu… Cùng với đó, trình diễn và dùng thử các món ăn từ cá, sen, xoài, bột Sa Đéc; trò chơi dân gian; văn nghệ gắn với văn hóa, con người Đất Sen Hồng… diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức Tuần hàng.

Bà Võ Phương Thủy, Phó giám đốc Sở Công thương Đồng Tháp cho biết thêm: Nhằm mở rộng thêm các kênh tiêu thụ, phân phối sản phẩm, nhất là hàng đặc sản của tỉnh, trong khuôn khổ Tuần hàng kỳ này, còn có Hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa Đồng Tháp giữa doanh nghiệp Đất Sen Hồng với các nhà phân phối lớn tại TP.HCM. Qua đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hội quán tỉnh Đồng Tháp cùng với các đơn vị phân phối lớn tại TP.HCM giao lưu, trao đổi, liên kết hợp tác đầu tư, kinh doanh và quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ…

Tin liên quan
Tin khác